Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên: Đặc điểm, Cách nuôi, Giá, có cần oxy không, nuôi với cá nào?

Cá sọc ngựa cánh tiên được ưa chuộng với hình dáng đẹp tựa như nàng tiên đang tung tăng bơi lội trong nước, đặc biệt là phần đuôi uốn lượn vô cùng uyển chuyển. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú cá sọc ngựa đẹp để nuôi làm cảnh, thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chăm sóc dưới đây nhé.

Đặc điểm nhận biết các sọc ngựa cánh tiên   

Dựa vào những đặc điểm dưới đây bạn có thể dễ dàng nhận biết được cá sọc ngựa cánh tiên: 

  • Cá sọc ngựa cánh tiên có thân hình dẹt và mỏng hai bên. 
  • Loài cá này có chiều dài khoảng 6cm và trên đầu có hai râu hướng ra phía trước. 
  • Đặc điểm nhận biết cá sọc ngựa cánh tiên là vây bơi dài đẹp thướt tha còn được ví như là đôi cánh của những nàng tiên. 
  • Khi bơi bạn sẽ thấy cá sọc ngựa cánh tiên đẹp uyển chuyển và vô cùng cuốn hút. 
  • Đặc điểm nổi bật của sọc ngựa cánh tiên là có màu sắc dạ quang nổi bật như: Sọc ngựa cánh tiên dạ quang vàng neon, dạ quang xanh…   

Cách nuôi cá sọc ngựa cánh tiên thế nào? 

Cách nuôi cá sọc ngựa cánh tiên khá đơn giản và dễ nuôi, loài cá này có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau. Cá sọc ngựa cánh tiên thường bơi trên tầng nước và sát với mặt nước và bạn có thể nuôi cùng với nhiều loại cá khác nhau. 

Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá sọc ngựa cánh tiên là từ 20 – 28 độ C. Khi nuôi sọc ngựa cánh tiên bạn nên chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hồ nước và nên thay nước từ 1 – 2 lần/tuần. Mục đích hạn chế các loại vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh. 

Sọc ngựa cánh tiên là loài rất phàm ăn, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau và ăn được với số lượng lớn. Cá sọc ngựa cánh tiên rất ít khi bị bệnh và chúng có thể sống được ở môi trường thiếu oxy hoặc hồ nước nhỏ. Không cần mất nhiều thời gian để nuôi sọc ngựa cánh tiên, mà bạn vẫn sở hữu hồ cá đẹp. 

Cá sọc ngựa cánh tiên ăn gì? Thức ăn chính của loài cá này là động vật không có xương sống, các loài giáp xác hoặc côn trùng. Bạn cũng có thể cho cá sọc ngựa cánh tiên ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Lưu ý khi nuôi cá sọc ngựa cánh tiên là nên cho chúng ăn 2 lần mỗi ngày, không nên cho ăn quá nhiều. Tốt nhất nên cho cá ăn vào buổi sáng và tối. Nếu cho ăn quá nhiều thức ăn sẽ khiến cho hồ cá dễ bị bẩn nước trong hồ. 

Sọc ngựa cánh tiên nuôi chung với cá nào? 

Cá sọc ngựa cánh tiên là loài có kích thước nhỏ và thường được nuôi thuỷ sinh. Loài cá này có tính cách hiền lành và ôn hoà, nên có thể nuôi cùng với nhiều loài cá khác nhau như: Cá bảy màu, cá sóc đầu đỏ, cá neon hay cá bút chì… 

Nuôi cá sọc ngựa cánh tiên có cần oxy không? 

Nuôi cá sọc ngựa cánh tiên có cần oxy không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nuôi sọc ngựa cánh tiên. Khi nuôi sọc ngựa cánh tiên bạn không phải sử dụng sủi oxy, mà chỉ cần có bộ lọc với dòng chảy đủ giúp tăng cường khả năng trao đổi oxy ở bề mặt của bể.

Tuy nhiên, trong trường hợp nuôi số lượng lớn cá sọc ngựa cánh tiên trong bể bạn cần phải dùng sủi oxy giúp cho cả luôn được khỏe mạnh. Vì vậy, bạn cần nắm rõ được cách nuôi cá sọc ngựa sao cho hiệu quả và phát triển tốt nhất. 

Cá sọc ngựa cánh tiên giá bao nhiêu?

Giá cá sọc ngựa cánh tiên được bán trên thị trường với giá dao động khoảng 30.000đ/con. Thông thường mỗi bể cá sẽ nuôi khoảng 5 – 7 con sọc ngựa cánh tiên. Khi mua càng nhiều thì giá càng rẻ, giá sọc ngựa cánh tiên đắt hơn so với sọc ngựa thường nhưng có phần đuôi rất đẹp. 

Về địa chỉ mua cá sọc ngựa cánh tiên, bạn có thể tham khảo tại các trại sinh vật cảnh hoặc hội nhóm trên facebook. Nên tìm hiểu để chọn được địa chỉ uy tín và nuôi cá khoẻ mạnh, ít bệnh tật. 

Nắm rõ những thông tin về cá sọc ngựa cánh tiên ở trên sẽ giúp bạn có cách chăm sóc và nuôi loài cá này một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn đừng ngần ngại để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây