Cho cá cảnh ăn cám gà được không?

Nhiều người lựa chọn cám gà để nuôi cá cảnh, vừa tiện lợi lại nhanh lớn. Vậy cho cá cảnh ăn cám gà được không? Cùng đi tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết sau đây.

Cho cá cảnh ăn cám gà được không?

Cho cá cảnh ăn cám gà được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn CÓ thể cho cá cảnh ăn cám gà được. Nên chọn loại cám gà dạng bột mịn hoặc cám cho chim đều được. Khi cho cá ăn bạn chỉ cần rắc đều lên mặt bể và vỗ vào thành bể cho rung nước để cá nhận biết và ăn. Mặc dù bạn có thể cho cá cảnh ăn được cám gà, nhưng cần lưu ý rằng các thành phần có trong cám chỉ thích hợp với sự phát triển của gà. Do đó, bạn chỉ nên cho cá cảnh ăn cám gà với số lượng ít và chỉ trong trường hợp gấp không mua được cám dành riêng cho cá.

Nên cho cá cảnh ăn gì là tốt nhất?

Vậy nên cho cá cảnh ăn gì? Dưới đây là các loại thức ăn mà bạn có thể tham khảo để nuôi cá cảnh:

Thức ăn từ thực vật

Thực vật là thức ăn phổ biến nhất khi nuôi cá cảnh, vừa rẻ lại dễ kiếm. Bạn có thể cho cá cảnh ăn các loại thức ăn như: Rau xà lách, đậu Hà Lan, rong rêu, bèo, hạt dưa, chuối, đậu xanh bóc vỏ… Nhóm thức ăn này cung cấp đầy đủ các khoáng chất và vitamin cho cá cảnh, cùng với chất xơ giúp cá dễ dàng tiêu hoá. Tùy theo từng loại cá cảnh mà bạn hãy điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp nhất. 

Bọ gậy (loăng quăng)

Nếu bạn vẫn chưa biết nên cho cá cảnh ăn gì, thì có thể tham khảo bọ gậy hay còn gọi là con loăng quăng. Có thể dễ dàng tìm kiếm bọ gậy ở ngoài môi trường tự nhiên như cống rãnh, ao hồ hoặc mua tại cửa hàng bán thức ăn cho cá cảnh.

Trứng nước

Còn được gọi là con bobo loài giáp xác có kích thước nhỏ, cung cấp các axit amin tốt cho hệ tiêu hoá của cá. Trứng nước được tìm thấy nhiều ở khu vực nước tĩnh và có dòng chảy nhẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi trứng nước trong các thùng nhựa, hồ bạt hay bể xi măng… 

Giun đất, giun chỉ

Giun đất và giun chỉ là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ chất đạm và thích hợp với nhiều loại cá cảnh khác nhau. Khi cho cá cảnh ăn giun chỉ bạn lưu ý liều lượng sao cho phù hợp và không nên cho ăn quá nhiều. Tốt nhất nên cho cá ăn vào buổi sáng để kịp tiêu hoá thức ăn.

Ốc sên, tôm đồng băm nhuyễn

Ốc sên, tôm đồng băm nhuyễn là nhóm thực phẩm cung cấp đầy đủ protein và các dưỡng chất giúp cá phát triển. Khi chế biến bạn nên băm nhỏ để cá dễ dàng tiêu hoá và trong một số trường hợp nên thay thế tôm đồng và ốc sên bằng lòng đỏ trứng.

Ngoài ra, bạn có thể cho cá cảnh ăn các loại thức ăn sau:

  • Cơm nguội, vụn bánh mì: Nhóm thức ăn này cung cấp tinh bột cho cá phát triển mỗi ngày. Các loại cá cảnh đều có thể ăn được những loại thức ăn này và bạn nên điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp.
  • Cám hỗn hợp: Là món ăn yêu thích của các loại cá cảnh với đầy đủ chất dinh dưỡng như: Vỏ sò, bột cá, bột xương… Bạn có thể dễ dàng mua cám hỗn hợp tại các cửa hàng bán đồ ăn cho cá cảnh.
  • Nhóm thức ăn khô: Thức ăn khô cho cá có thành phần tổng hợp từ bột mực, bột tôm, bột cá… Cùng với các loại vitamin và khoáng chất cung cấp chất dinh dưỡng cho cá.
  • Cá mồi: Có thể cho cá cảnh ăn các loại cá được dùng làm mồi nhử để cung cấp protein và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cá cảnh phát triển.

Trên đây là những thông tin giải đáp về cho cá cảnh ăn cám gà được không, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thức ăn phù hợp nhất để nuôi cá cảnh hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây