11 loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

Thông thường khi nuôi cá cảnh bạn cần chuẩn bị thêm bình oxy để đảm bảo sự phát triển của cá. Tuy nhiên, một số loài cá cảnh có thể nuôi mà không cần bình oxy. Dưới đây là 10 loài cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi mà bạn có thể tham khảo. 

Các loại cá cảnh không cần oxy khi nuôi 

Cá thần tiên, cá sặc, cá bảy màu, cá mún… là những loài cá cảnh không cần oxy khi nuôi. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây: 

Cá gấm (cá sặc)

Sở dĩ bạn có thể nuôi cá gấm sặc mà không cần phải sử dụng oxy, vì loài cá này có cấu tạo phức cơ quan hô hấp và có thể hút không khí, cũng như tự cấp oxy. Khi di chuyển cá sặc có thể tạo ra oxy để đốt cháy những cơ quan ở bên trong. 

Cá thần tiên 

Nhắc tới các loại cá cảnh để nuôi không cần oxy phải kể tới cá thần tiên. Còn được gọi là cá ông tiên có ngoại hình rất đẹp và đặc biệt khi nuôi loài cá này bạn không cần phải chuẩn bị oxy. 

Cá mún (cá hạt lựu) 

Là dòng cá thuỷ sinh có ngoại hình nổi bật, khả năng sống khoẻ và chăm sóc đơn giản. Cá mún có thể dễ dàng phát triển tốt trong điều kiện môi trường có ít oxy. 

Cá bình tích 

Cá bình tích là cá cảnh dễ nuôi không cần oxy mà bạn có thể tham khảo. Cá bình tích có thể phát triển tốt và khoẻ mạnh ở điều kiện môi trường có oxy thấp. Cá bình tích có ba màu đẹp nổi bật là đen, vàng cam và trắng thu hút những người yêu cá cảnh hiện nay. 

Cá bảy màu 

Cá bảy màu là loài cá sống ở môi trường nước ngọt và có màu sắc đẹp. Loài cá này rất dễ nuôi mà không cần oxy, vì vậy bạn có thể nuôi cá bảy màu trong hồ thuỷ sinh hay hồ cubic đặt ở văn phòng làm việc. 

Cá betta – Lia thia – Cá phướng

Các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy tiếp theo mà bạn có thể tham khảo là cá Betta, loài cá nước ngọt có cách chăm sóc rất đơn giản. Bạn có thể nuôi cá betta không cần oxy và trong môi trường có không gian hẹp, chúng vẫn có thể sống khoẻ mạnh cũng như có màu sắc đẹp. 

Cá vàng ( cá 3 đuôi)

Cá vàng 3 đuôi rất khoẻ mạnh và phát triển tốt ở môi trường có oxy thấp như bể hay hồ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nuôi cá vàng 3 đuôi với số lượng 1 – 2 con và nên thay nước thường xuyên. 

Cá phượng hoàng

Loài cá này quyến rũ người nhìn với hình dáng đẹp lung linh và nổi bật. Cá phượng hoàng gồm có loại lùn xanh lam hay lùn vàng và phổ biến nhất là phượng hoàng lùn ngũ sắc. 

Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm có thân hình lớn và vây lưng rất đẹp. Loài cá này có thể mang thai và sinh sản liên tục. Vì vậy cá đuôi kiếm được nhiều người lựa chọn để nuôi làm cảnh hiện nay. 

Cá thiên đường 

Còn được gọi là cá lia thia ruộng có vây căng tròn và nhiều màu sắc đẹp cuốn hút. Đây là loài cá không cần oxy khi nuôi, vì vậy bạn có thể tham khảo để nuôi làm cảnh nhé. 

Cá thanh ngọc

Cá thanh ngọc có nhiều tia mềm ở quanh hậu môn được phân thành từng nhánh. Loài cá này có chấm dai, gai vây hậu môn đẹp và có sọc màu thẫm trên thân rất đẹp. 

Những lưu ý khi nuôi cá không cần oxy

Cách nuôi cá không cần oxy bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây: 

– Đảm bảo được nhiệt độ trong hồ nuôi từ 24 – 27 độ C.

– Nên thường xuyên thay nước trong bể để tránh ô nhiễm và ảnh hưởng tới những loài cá khác. 

– Chỉ nên nuôi với số lượng cá phù hợp với kích thước trong hồ. 

– Nên cho cá ăn với số lượng thức ăn phù hợp. Không nên cho ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất thải và ô nhiễm bể. 

Trên đây là những loài cá cảnh không cần oxy mà vẫn có thể sống khoẻ và phát triển tốt. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những loài cá phù hợp nhất để nuôi làm cảnh nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây