5 loại cá thủy sinh bơi theo đàn dễ nuôi

Nuôi cá thuỷ sinh bơi theo đàn là xu hướng được nhiều người yêu cá kiểng ưa chuộng hiện nay. Ngắm nhìn từng đàn cá tung tăng bơi lội không chỉ tô điểm cho không gian sống, mà còn giúp bạn thư giãn mỗi ngày. Dưới đây là những loài cá bơi theo đàn dễ nuôi mà bạn có thể tham khảo. 

1. Cá cảnh Trâm    

Cá cảnh Trâm được nhiều người yêu thích trang trí bể cá bơi theo từng đàn. Loài cá này có kích thước nhỏ khoảng 2cm, vì vậy khi nuôi thành từng đàn sẽ rất đẹp. Đặc biệt, cá cảnh Trâm có khả năng bơi uyển chuyển trong bể nước cuốn hút người nhìn. 

Cách nuôi cá cảnh Trâm khá đơn giản, bạn có thể cho ăn những loại thức ăn chuyên dành cho cá cảnh. Nhiệt độ đảm bảo từ 5 – 12 dH và độ pH từ 6 – 7,5, đảm bảo sự phát triển tốt nhất khi nuôi cá cảnh Trâm.    

2. Cá cảnh chim cánh cụt   

Cá cảnh chim cánh cụt là loại cá bơi theo đàn dễ nuôi mà bạn có thể tham khảo. Loài cá này có ngoại hình đẹp nổi bật, chúng có thân hình thon dài khoảng 7cm. Lưng có màu xám và thân dưới xen kẽ với màu cam đẹp nổi bật. Đặc điểm ấn tượng nhất về cá cảnh chim cánh cụt đó là, có những sọc đen rộng kéo dài tới phần đuôi. Chính vì vậy cá cảnh chim cánh cụt được yêu thích nuôi làm kiểng hiện nay. 

Nhiệt độ thích hợp nhất để nuôi cá cảnh chim cánh cụt là từ 22 – 28 độ C. Độ cứng dH phù hợp từ 5 – 20 và độ pH từ 5,5 – 8. Cá cảnh chim cánh cụt có kích thước nhỏ, vì vậy bạn có thể nuôi theo thành từng đàn từ 15 – 20 con tuỳ theo bể lớn hay nhỏ. 

3. Cá cảnh Neon Tetra

Nhắc tới các loại cá thủy sinh bơi theo đàn không thể bỏ qua các cảnh Neon Tetra. Loài cá này còn được gọi là cá dạ quang, cá huỳnh quang hay cá phát sáng. Đây là giống cá bơi đàn được nuôi phổ biến hiện nay. Thân hình của cá Neon rất nhỏ, phát sáng rất đẹp và bơi theo từng đàn. Ngắm nhìn những đàn cá Neon bơi lội tung tăng trong bể rất cuốn hút. 

Cá Neon phát sáng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích như: Neon đen, neon hoàng đế, neon vua, neon xanh… Cá Neon có kích thước từ 2 – 3cm, thân có hai sọc dài và phát sáng rất đẹp. Vảy cá Neon có màu bạc lấp lánh đẹp cuốn hút. Mặc dù loài cá này có kích thước nhỏ, nhưng tuổi thọ kéo dài lên tới 10 năm. 

4. Cá cảnh sóc đầu đỏ

Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn phải kể tới cá sóc đầu đỏ có khả năng bơi rất nhanh và thoắt ẩn, thoắt hiện. Đây là giống cá thuỷ sinh được nuôi phổ biến hiện nay với phần đầu có chỏm màu đỏ rất đẹp và độc đáo. Thân cá sóc đầu đỏ có màu bạc, đuôi đan xen giữa màu đen với màu trắng đẹp cuốn hút. 

Cá cảnh sóc đầu đỏ bơi thành từng đàn, kích thước dài khoảng 3 – 4cm. Cách nuôi cá cảnh sóc đầu đỏ rất đơn giản, vì đây là loài ăn tạp nên bạn có thể cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào đều phù hợp. Nhiệt độ nước thích hợp để nuôi cá sóc đầu đỏ là từ 22 – 26 độ C. Độ cứng từ 5 – 11 dH và độ pH từ 5,5 – 7. 

5. Cá cảnh tam giác 

Cá bơi theo đàn dễ nuôi phải kể tới cá cảnh tam giác có ngoại hình rất đặc biệt. Vì vậy khi nuôi loài cá cảnh này bạn cần thiết kế bể thuỷ sinh riêng sao cho phù hợp. Ngắm nhìn từng đàn cá tung tăng bơi lội trong nước đẹp cuốn hút. 

Sở dĩ được gọi là cá tam giác, vì chúng có thân hình tam giác màu đen. So với những giống cá cảnh bơi theo đàn khác thì cá tam giác có kích thước lớn hơn. Khi setup bể nuôi cá cảnh tam giác, bạn nên bố trí thêm cây thuỷ sinh để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho loài cá này. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm cho mình loài cá cảnh nuôi theo đàn có ngoại hình đẹp nổi bật, thì không nên bỏ qua cá cảnh tam giác nhé. 

Với gợi ý những loài cá bơi theo đàn dễ nuôi ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn được cho mình loài cá phù hợp nhất để nuôi theo đàn làm cảnh. Một bể cá cảnh đẹp trang trí không chỉ giúp cho không gian thêm nổi bật, mà còn giúp bạn thư giãn mỗi ngày sau những giờ làm việc căng thẳng. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây