7 loại cá cảnh dễ nuôi nhất dành cho người mới

Đối với những người mới nuôi cá cảnh lần đầu thì việc lựa chọn loài cá phù hợp là rất cần thiết. Dưới đây là những loại cá cảnh dễ nuôi nhất dành cho người mới lần đầu mà bạn có thể tham khảo. 

Vì sao nên chọn loài cá phù hợp khi mới nuôi? 

Để trả lời được câu hỏi loại cá cảnh nào dễ nuôi nhất, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem tại sao nên chọn đúng loại cá cảnh phù hợp khi nuôi nhé. Cụ thể như sau: 

– Vì bể cá mới nuôi sẽ không được chuẩn bị đầy đủ lượng vi khuẩn cần thiết, nên cá sẽ rất bị chết. 

– Trong thời gian đầu nuôi cá cảnh, người chơi thường không có nhiều kinh nghiệm về chuẩn bị nước, vệ sinh bể, thức ăn,… nên cá thường rất dễ bị chết. 

Với những lý do ở trên, bạn nên chọn cho mình loài cá cảnh phù hợp nhất để nuôi thuỷ sinh. 

Loại cá cảnh nào dễ nuôi nhất? 

Cá cảnh nào dễ nuôi nhất? Dưới đây là những loài cá cảnh dễ nuôi nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo: 

Cá vàng

Nhắc tới những loài cá cảnh thuỷ sinh dễ nuôi nhất phải kể tới cá vàng. Có nhiều loại cá vàng cho bạn lựa chọn tuỳ theo kích thước, màu sắc và hình dáng như: Oranda, gù Ryukin, bạch đỉnh hồng, Ranchu… Hiện nay xu hướng nuôi cá vàng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi. Sở dĩ như vậy vì cá vàng rất dễ nuôi, thích hợp ở nhiệt độ từ 62 – 74 độ F. Đây là loài cá ăn tạp, bạn có thể cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào và chỉ cần thay 10% nước khi nuôi. 

Cá ngựa vằn

Bạn đang thắc mắc nuôi cá cảnh loại nào dễ nhất? Cá ngựa vằn là sự lựa chọn tuyệt vời khi nuôi làm cảnh cho người mới bắt đầu. Loài cá này có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Cá ngựa vằn rất hiếu động và thường ưa sống ở môi trường tầng mặt nước. Cá ngựa vằn là loài ăn tạp, bạn có thể cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như: Đồ khô, đồ đông lạnh đều được.

Cá hắc Molly

Cá hắc Molly là loài cá có tính cách ôn hoà và thích nghi với nhiều loại nước khác nhau. Bạn có thể nuôi cá hắc Molly ở môi trường nước lợ, nước ngọt hay nước pha muối đều được. Điều kiện phát triển tốt nhất khi nuôi cá hắc Molly là từ 70 – 80 độ F. 

Cá váy

Còn được gọi lá cá hắc quần có tính cách ôn hoà và rất dễ nuôi. Loài cá này thường được nuôi thành từng đàn nhỏ hoặc theo cặp. Cá váy rất khỏe mạnh, ít bệnh và ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Khi nuôi loài cá này bạn cũng nên chuẩn bị thêm cây thuỷ sinh để làm nơi trú ẩn. 

Cá mún 

Cá kiểng nào dễ nuôi nhất? Cá mún là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi mới bắt đầu nuôi. Cá mún thường ăn rêu mốc nên được nhiều người lựa chọn nuôi khi bắt đầu setup bể nuôi. Cá mún có nhiều màu sắc và giống khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng nuôi cá mún trong bể thuỷ sinh, khi đó bạn không cần mất nhiều thời gian cho ăn. 

Cá kiếm 

Cá kiếm là câu trả lời nếu bạn thắc mắc cá cảnh gì dễ nuôi nhất. Loài cá này có hình dáng khá giống với cá mún, nhưng có vây hậu môn dài nhìn giống như lưỡi kiếm. Cá kiếm là loài có khả năng sống rất khoẻ, ít bệnh và có màu sắc nổi bật nên được nhiều người ưa chuộng nuôi làm cảnh. Chính vì vậy nếu bạn là người mới nuôi cá cảnh không nên bỏ qua loài cá này. 

Cá Betta (cá Chọi)

Cá Betta được nhiều người yêu thích với màu sắc đẹp nổi bật, bất kỳ ai yêu cá cảnh đều muốn được một lần nuôi loài cá này. Tuy nhiên, khi nuôi loài cá này làm cảnh bạn cần lưu ý có 2 loại: Cá làm cảnh và cá đánh nhau. Đối với loại làm cảnh nên chọn con có màu sắc đẹp và vây dài. Nên ưu tiên lựa chọn những con khoẻ và ăn uống tốt.  

Khi biết được loại cá cảnh nào dễ nuôi nhất, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình loài cá phù hợp nhất để nuôi làm kiểng. Đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất từ Việt Animal để có kiến thức hữu ích khi nuôi cá cảnh nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây