Cá Rồng Quá Bối là gì? Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì, Giá bao nhiêu

Cá Rồng Bối là gì? Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì, Giá bao nhiêu? Những thắc mắc được những người nuôi cá quan tâm tìm hiểu để mua về có thể chăm sóc chúng được tốt nhất có thể. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về giống cá này.

1. Cá Rồng Bối là gì?

Cá Rồng Quá Bối là một giống cá được nhiều người quan tâm tìm hiểu để mua. Chúng có màu vàng ròng 24k siêu đẹp, lấp lánh dưới ánh sáng tự nhiên và ánh đèn. Màu sắc chúng đẹp nổi bật trong bể nuôi và với ngoại hình tuyệt vời nên chiếm được thiện cảm của rất nhiều người yêu thích cá cảnh.

Giống cá Rồng Bối này còn có tên gọi khác là vàng ròng 24K (24K gold). Cá Rồng này có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia, chủ yếu là khu vực Perak, hồ Bukit Merah và Johor. Chúng khi ngoài tự nhiên có sức sống tốt, ăn khỏe và tuổi thọ tương đối cao.

Cá Rồng Bối là gì?

Được biết vì ngoại hình đẹp nên nhiều người săn tìm cá Quá Bối nhưng chúng lại có khả năng sinh sản và sinh trưởng thấp. Cho nên ngày càng hiếm và có giá bán đắt đỏ trong top cá cảnh quý giá.

Loại này đang được các trại nuôi cá rồng nuôi và hỗ trợ sinh sản để nhân giống nhiều hơn. Số lượng của chúng được cải thiện hơn so với trước kia. Căn cứ vào đặc điểm ngoại hình thì chúng tương đồng với giống Kim Long Hồng Vĩ. Giống này so với Hồng Vĩ thì có màu vàng sáng nổi bật hơn, phát triển tới hàng vảy thứ 5.

2. Đặc điểm của cá Quá Bối

Giống Rồng Quá Bối này được xếp vào những dòng cá cảnh có ngoại hình đẹp nổi trội. Khi nhìn vào chúng bạn sẽ thấy thích thú và ngắm mãi không thôi, nhất là khi chúng luôn tràn đầy năng lượng.

2.1. Về ngoại hình

Về ngoại hình thì giống cá này có phần đầu khá lớn, nhô về phía trước. Chiều dài thì ngắn hơn các giống cá Rồng thông thường, trung bình trong khoảng 15cm khi trưởng thành. Màu sắc thì khi còn nhỏ dưới 1 tuổi thì phần thân có màu bạc sáng, mắt thì có màu đỏ, các vây chưa được trổ màu đều.

Đặc điểm của cá Quá Bối

Khi được 1 năm tuổi thì vảy của chúng dần chuyển sang màu vàng toàn thân. Vảy to phát quang có màu lấp lánh đẹp mắt, trên khu vực sống lưng, hông thì có 2 vệt màu vàng đậm và đẹp mắt. Khi ngắm giống cá này bởi lội trong nước bạn sẽ cảm tượng như thấy con Rồng bơi lội cực kỳ đẹp mắt.

2.2. Về tính cách

Giống cá Rồng Bối có tính cách hung dữ, ngang tàng, rất mạnh mẽ. Chúng thích hợp được nuôi theo đàn, khi nuôi chúng cũng có xảy ra trường hợp tấn công nhau hoặc tấn công những con khác chủng loại. So với vóc dáng và kích cỡ thì chúng không quá lớn nhưng tính cách sẽ rất nổi bật, bướng bỉnh và nghịch ngợm, hung hăng.

3. Tìm hiểu về cách nuôi cá Quá Bối – Ăn gì?

Về cách nuôi cá cảnh Quá Bối phải đúng kỹ thuật thì mới giúp chúng có được ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt nhất có thể. Bên dưới đây sẽ nêu chi tiết về cách nuôi cho mọi người tham khảo:

3.1. Chất lượng nguồn nước

Nguồn nước của giống cá này thì bạn nên đảm bảo sạch sẽ, được lọc thường xuyên. Bể nên chọn bể lớn thì chúng cũng phát triển nhanh, cỡ lớn, tạo môi trường được bơi lộ thoải mái. Trong bể nước thì có nguồn nhiệt độ nên đảm bảo trong khoảng từ 28- 32 độ, có độ pH từ 6.5 đến 7.5.

3.2. Nguồn thức ăn

Thức ăn cho cá Rồng Quá Bối là gì? Về thức ăn cho cá chúng không quá kén ăn nên đa dạng thực phẩm giúp chúng nhanh lớn, đạt kích cỡ mong muốn và có màu sắc đẹp. Có thể cho ăn thức ăn tươi, thức ăn đông lạnh, cám vụn đều được.

Tìm hiểu về cách nuôi cá Quá Bối - Ăn gì?

Theo chia sẻ các chuyên gia thì muốn chúng lên màu đẹp thì bổ sung Beta – Carotenoids. Thành phần này có nhiều trong tôm, tép tươi, cá cũng rất thích ăn loại này. Còn muốn chúng có màu đen thì cho ăn thực phẩm có chứa melanin trong vỏ cứng, vốn có trong dế và gián. Muốn vảy cá có được độ óng ánh thì cho cá ăn tim, thịt của gia súc gia cầm, thức ăn có chứa lượng purine.

4. Giá bán giống cá Rồng chủng Quá Bối hiện nay

Giá cá Rồng Quá Bối 24k9999 bao nhiêu? Hiện nay thị trường bán giá giống cá Rồng Bối này tương đối cao. Một con cá trưởng thành có giá bán khoảng 4,490,000 VNĐ. Những con đẹp, màu sắc nổi bật thì có giá bán cao hơn một chút.

5. FAQ về cá Quá Bối

Giải đáp câu hỏi về giống cá Rồng này:

Yếu tố di truyền có quyết định màu cá?

Có. Nếu bố mẹ, ông bà có ngoại hình đẹp, màu hấp dẫn thì tới 80% sinh con ra cũng rất đẹp.

Cá Bối tự nhiên có đẹp hơn cá lai tạo?

Không. Nhiều người bị lầm tưởng điều này. Cá trong tự nhiên chúng ăn tạp, hay bắt cặp với các giống như Huyết Long, Kim Long Hồng Vĩ không chọn lọc giống đẹp cho nên xác suất sinh cá ra bình thường cao. Còn cá đã lai tạo sẽ chọn giống cẩn thận nên thường cho ra đàn cá con đẹp.

Cách phân biệt Quá Bối tự nhiên và có nguồn từ trại cá?

Cá ở tự nhiên thường có phần đầu tròn hơn, cặp râu dài vì phải dò đường và săn mồi. Màu sắc cá tự nhiên nhạt và không ấn tượng vì bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên.

Như vậy vietanimal.com đã cung cấp thông tin giải đáp cá Rồng Bối là gì? Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì, Giá bao nhiêu? Giờ thì bạn hiểu rõ về cá, nếu có nhu cầu mua thì cứ liên hệ hệ thống vietanimal.com tư vấn hoặc cung cấp cho bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây