Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ): Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì, Giá bao nhiêu?

Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ) là giống cá được nhiều người yêu thích muốn nuôi. Muốn giúp chúng được phát triển tốt, khỏe mạnh thì cần phải có kiến thức chăm sóc đầy đủ. Trong bài viết này vietanimal.com sẽ cung cấp cho mọi người biết về đặc điểm, cách nuôi, giá bán.

1. Đôi nét về Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ)

Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ) là một giống cá có thân hình dài, thuộc vào họ Cyprinidae. Thân hình của chúng nổi bật với màu bạc, có sọc đen chạy dọc cơ thể, sọc đỏ chạy từ miệng qua mi trên rồi dọc ra quá nửa thân phía sau.

Đôi nét về Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ)

Giống cá này có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện nay được nhân giống nhiều ở Việt Nam cho những người chơi hệ cá cảnh được mua và nuôi. Chúng có sức sống tương đối tốt, không quá khó nuôi nên mới là lựa chọn của nhiều người.

2. Tìm hiểu về đặc điểm của cá

Cá Hồng Mi Ấn có tính đặc trưng riêng có. Chúng kích cỡ nhỏ, khi trưởng thành thì đạt được cỡ từ 9 – 12cm. Khi nuôi dưỡng tốt có thể đạt tới 15cm. Chúng có tuổi thọ lên tới 4-5 năm. Phần thân của cá óng ánh với sọc đỏ chạy từ miệng tới nửa thân sau, dọc đen thì chạy dọc ở thên. Con đực thì có sắc đậm hơn, đẹp hơn cá cái.

Giống cá này có sức sống khỏe, hay tung tăng bơi lội, khi thả chúng trong bể thì nên có nắp để tránh việc chúng nhảy ra ngoài không để ý có thể khiến chúng chết. Chúng thích hợp với dòng nước chảy mạnh, thích nghi sống trong bể đủ oxy, luồng nước mạnh, sạch sẽ được thay thường xuyên.

Chúng là giống ăn tạp nên có thể cho ăn nhiều dòng thức ăn khác nhau. Chúng cũng dễ nuôi, không kén chọn, thích nghi tốt với môi trường sống, sinh sản, phát triển đều đều.

3. Chia sẻ cách nuôi Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ) – Ăn gì?

Giống cá Tên Lửa này được đánh giá là dễ nuôi, chỉ cần tìm hiểu cơ bản về cách chăm sóc, cho ăn gì, tạo môi trường ra sao là nuôi được. Cho nên mọi người yêu thích chúng không phải quá lo lắng.

Chia sẻ cách nuôi Cá Tên Lửa (Hồng Mi Ấn Độ) - Ăn gì?

3.1. Về môi trường sống

Chúng nhỏ nên nuôi trong bể cá vừa phải cũng được. Tạo không gian thoải mái có cây cối, tảng đá để chúng cảm thấy gần gũi với tự nhiên. Về nguồn nước thì đảm bảo được nhiệt độ từ 60 – 77 độ F, KH 4 – 10, pH dao động từ 6,8 – 7,8.

Giống cá này khi nuôi chú ý cho chúng ở môi trường sống có nhiều oxy. Đảm bảo chúng khỏe mạnh, bơi tốt, không bị ngợp hoặc liên tục nhô lên mặt nước tìm kiếm oxy. Thay nước sạch sẽ thì đảm bảo được khoảng 40 – 50 % nước trong bể.

Khi nuôi giống cá này thì chú ý nuôi theo đàn để chúng hỗ trợ, có cảm giác thoải mái. Một đàn nên nuôi từ 6 con trở lên, tránh nuôi lẻ khiến chúng cảm thấy cô đơn, sợ hãi, stress vì bị tấn công.

Chúng có thể sống chung với những giống cá khác như cá Trâm, cá Neon, cá Bảy Màu,… Chúng hiền lành, sống chan hòa với những giống khác nên không phải lo lắng cắn nhau hoặc rượt đuổi khiến cá khác bị stress.

3.2. Thức ăn cho cá

Cá Tên Lửa cần phải tìm đúng dòng thức ăn cho chúng để đảm bảo mau lớn, thích thú. Chúng có thể ăn được nhiều dạng khác nhau như thức ăn tươi (trùn chủ, bobo, tép nhỏ, ấu trùng muỗi), thức ăn đông lạnh, cám dạng nhỏ.

Cho chúng ăn luân phiên các loại thức ăn khác nhau để đảm bảo cân bằng các nhóm dưỡng chất. Cho cá ăn vừa đủ để chúng không chướng bụng hoặc bị rắc rối vấn đề tiêu hóa. Chú ý theo chia sẻ của chuyên gia thì chúng sẽ lên được màu đỏ đẹp khi cho ăn đồ có chứa Carotenoid.

Giá bán giống Hồng Mi Ấn Độ trên thị trường

4. Vấn đề sinh sản của cá Tên Lửa

Giống cá Hồng Mi Ấn Độ này sẽ giao phối, mang trứng và nở thành con như bình thường. Chúng thường có tập tính đẻ trứng vào trong các bụi cây thủy sinh ở bể như bụi Rêu Java, rêu Wepping,…Chú ý để trứng cá không bị cá khác trong bể ăn mất hoặc nên tách ra riêng và tạo điều kiện nhiệt độ, ánh sáng đủ cho trứng nở thành cá, ổn rồi mới vớt và bể cũ.

Hoặc bạn có thể cân nhắc khi cá đẻ trứng thiết kế các tấm lưới nhỏ gần với bề mặt nước. Khi trứng rơi xuống dưới lưới thì cá bố mẹ không ăn được. Chú ý ánh sáng vừa phải, tầm 24-48h sau khi đẻ thì trứng sẽ nở dần dần. Khoảng 1 ngày sau thì chúng bơi lội bình thường.

5. Giá bán giống Hồng Mi Ấn Độ trên thị trường

Cá Tên Lửa giá bao nhiêu? Giống cá này có giá bán tương đối cao trên thị trường. Bạn nên tìm hiểu ở địa chỉ uy tín, tránh mua phải cá yếu, cá có nhiễm bệnh. Giá nuôi cá công nghiệp có kích cỡ chừng 6 – 7cm thì giá chừng 200.000VNĐ/đôi. Cá bắt từ tự nhiên có kích thước nhỏ hơn 4 – 5cm nhưng màu đẹp hơn thì giá khoảng 270.000VNĐ/đôi.

6. FAQ về cá Hồng Mi Ấn Độ

Giải đáp một số câu hỏi về cá Tên Lửa:

Tuổi thọ cá Tên Lửa

Tuổi thọ cá Tên Lửa trung bình từ 4-5 năm, được tính là tương đối lâu nếu chăm sóc đúng cách. Nhưng nếu để chúng mắc bệnh khó chữa thì cũng dễ bị chết sớm.

Các căn bệnh cá có thể mắc phải

Giống cá này cũng dễ mắc phải các căn bệnh tiềm ẩn trong quá trình nuôi. Chẳng hạn như bị thối vây, đốm trắng, stress, tróc vẩy, sình bụng…Cần phải được điều trị thì mới khỏi.

Mua cá Tên Lửa ở đâu?

Hệ thống vietanimal.com bán giống cá này với giá phải chăng, cam kết chất lượng tốt. Cho nên khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để mua hàng và xem hình ảnh trực tiếp về cá.

Bài viết nêu rõ thông tin về cá Tên Lửa cho mọi người tham khảo nắm bắt các kinh nghiệm cần thiết khi chọn nuôi. Chúc bạn có đủ kiến thức để nuôi đàn cá cảnh khỏe mạnh, sức sống tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây