Cá La hán có nuôi chung được không? Với cá nào?

Cá La hán là loài có tính cách khá hung dữ, do đó khi có ý định nuôi chung với các loài cá khác bạn cần cân nhắc tìm hiểu. Vậy cá La hán có nuôi chung được không? Nuôi được cùng với loài cá nào? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.   

Cá La hán có nuôi chung được không? 

Cá La hán có nuôi chung được không? Câu trả lời là bạn có thể nuôi chung cá La hán được với nhau, tuy nhiên cần biết cách nuôi sao cho phù hợp. Nuôi chung cá La hán trong bể chứa, tuy nhiên bạn nên phân chia lãnh thổ của từng con để chúng không tấn công nhau. 

Có thể sử dụng đá, sỏi trong bể để ngăn cách từng khu vực trong bề. Khi đó sẽ tránh được bản tính hung hăng của chúng và không tranh chấp lãnh thổ của nhau. Mặc dù nuôi chung cá La hán trưởng thành vẫn có tình trạng tranh chấp lãnh thổ của nhau. Tuy nhiên khi bố trí sỏi và đá sẽ hạn chế hơn nhiều so với việc bạn không phân chia thành từng ô bằng sỏi đá. 

Nhiều bạn thắc mắc nên nuôi bao nhiêu con cá La hán trong cùng một bể. Về vấn đề này còn tuỳ theo vào kích thước bể, tuy nhiên tốt nhất là bạn chỉ nên nuôi 2 con trong cùng bể.  

Cá La hán nuôi chung với những loài cá nào?

Vậy cá La hán có thể nuôi chung với cá nào? Dưới đây là những loài cá mà bạn có thể nuôi chung được cùng với cá La Hán: 

Nuôi cá La hán với cá trê cảnh 

Cá trê cảnh rất phù hợp khi nuôi cùng với cá La hán. Đây là loài cá ăn tạp và chủ yếu sống ở tầng đáy bể nên sẽ ăn thừa thức ăn của cá La hán. Cá trê cảnh thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm, trong khi đó cá La hán lại hay bơi lội vào ban ngày. Chính vì vậy hai loài cá này sẽ rất ít khi tấn công nhau khi được nuôi chung cùng một bể. 

Cá lau kiếng nuôi cùng La hán  

Cá lau kiếng thường được lựa chọn nuôi cùng với cá cảnh, vì chúng thường dọn thức ăn dưới bể, ăn rong rêu và chất thải của cá La hán. Tuy nhiên để nuôi cá La hán, bạn nên chọn những con cá lau kiếng có kích thước lớn hơn hoặc bằng để không tấn công lẫn nhau.  

Nuôi chung cá La hán với cá chép 

Cá chép là giống cá nước ngọt có ngoại hình đẹp nổi bật và đây là loài cá có thể nuôi chung với cá La hán. Sở dĩ bạn có thể nuôi chung cá chép với cá La hán vì, cá chép có tính cách khá hiền lành và nếu có bất kỳ động tĩnh gì tấn công trong bể sẽ lập tức bỏ chạy. Do đó, khi nuôi chung cá La hán với cá chép sẽ rất ít khi gặp phải những tranh chấp. 

Cá La hán nuôi chung với cá hồng két 

Bạn có thể nuôi cá La hán cùng với cá hồng két, tuy nhiên cần đảm bảo được hai loài cá này phải có kích thước nhỏ bằng nhau. Không nên nuôi cá hồng két lớn hơn hoặc các La hán có kích thước lớn hơn, vì sẽ tấn công nhau.  

Đặc biệt, cá hồng két với đặc tính lì lợm sẽ giúp cho cá La hán lên màu đẹp. Đó là lý do vì sao nhiều người lại chọn nuôi cá hồng két với cá La hán. 

Cá La hán nuôi chung với cá rồng được không? 

Cá La hán nuôi chung với cá rồng được không? Câu trả lời là không. Vì đây là hai giống cá khá hung dữ và nếu nuôi cùng với nhau trong cùng bể chúng sẽ tấn công lẫn nhau. Ngoài ra, cá La hán và cá rồng có đặc điểm hoàn toàn khác nhau, không cùng nhiệt độ sống, môi trường sống cũng như độ pH. Trong trường hợp nuôi cùng, bạn cần đảm bảo chọn được cá rồng có kích thước lớn hơn so với cá La hán để tránh tấn công nhau. 

Nuôi cá La hán với cá Koi không? 

Bạn không nên nuôi chung cá La hán với cá koi. Vì cá koi có tính cách rất ôn hoà, còn cá La hán lại rất hung dữ. Trong trường hợp nuôi chung cá La hán sẽ tấn công cá Koi và cắn nhau.  

Khi biết được cá La hán có nuôi chung được không? Nuôi cùng với những loài cá nào? Sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những loài cá phù hợp nhất để nuôi cùng với cá La hán. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây