5 loại thức ăn cho Cá Cảnh thủy sinh phát triển khỏe mạnh

Nuôi cá cảnh thì việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng để giúp chúng thích thú, ăn no, phát triển tốt. Các loại thức ăn cho cá cảnh thủy sinh tốt nhất luôn nằm trong tìm hiểu của nhiều chủ nuôi cá. Sau đây vietanimal.com sẽ có giới thiệu các dòng thức ăn tốt nhất.

5 loại thức ăn cho cá cảnh thủy sinh

Việc tìm hiểu các loại thức ăn cho cá cảnh thủy sinh chất lượng cao, quan trọng và giúp cho cá khỏe mạnh, no bụng, mau lớn. Bên dưới đây sẽ có giới thiệu một số loại thức ăn được đánh giá cao:

1. Artemia

Artemia là loại thức ăn được nhiều trang trại lớn chọn nuôi cá cảnh. Thức ăn này có thành phần dinh dưỡng cao, có cả dạng nhỏ và dạng lớn khi sử dụng phù hợp với nhiều loại cá khác nhau. Giúp cá được ăn no, mau lớn, khỏe mạnh, thành phần lại an toàn không gây vấn đề về hệ tiêu hóa. 

Artemia
Artemia làm thức ăn cho cá

Người nuôi sẽ ấp trứng Artemia cho tới khi chúng nở, dùng làm thức ăn cho cá thủy sinh. Giá bán thức ăn này tương đối rẻ, tạo nguồn thức ăn chủ động giá rẻ, an toàn và có thể sử dụng ở nhiều thời điểm khác nhau.

2. Giun, Trùn chỉ, Trùn huyết

Dòng thức ăn này tươi này rất được mọi người tin tưởng chọn cho cá cảnh ăn. Dòng thức ăn này khai thác ngoài tự nhiên và có qua sơ chế để đảm bảo sạch sẽ, có chất lượng tốt. Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn cao, giá thành bán ra phải chăng. Hầu hết các loại cá cảnh rất thích những thức ăn này.

Giun, Trùn chỉ, Trùn huyết
Giun, Trùn chỉ, Trùn huyết cho cá

3. Tim bò kích đỏ

Tim bò kích đỏ thời gian này được nhiều người nuôi cá lựa chọn cho cá thủy sinh ăn. Thức ăn này thường dành cho những giống cá có kích thước lớn, màu đỏ như cá La Hán, cá Cầu Vồng, cá Dĩa,…Giúp cá có đủ dinh dưỡng để phát triển và kích thích cho màu sắc đẹp hơn. 

Tim bò kích đỏ này là dạng thức ăn tươi sống, chất lượng tốt, có thể bảo quản lâu để sử dụng dần trong tủ lạnh. Hầu như cho cá ăn chúng thích thú, khi lấy ra nên làm nhuyễn nhỏ cho cá dễ tiêu hóa hơn.

4. Thức ăn dạng cám

Dòng thức ăn dạng cám là lựa chọn cho nhiều người nuôi cá cho ăn khi không có nhiều thời gian tìm kiếm, sơ chế thức ăn tươi. Thức ăn này thì hàm lượng dinh dưỡng không so được với thức ăn tươi nhưng lại bảo quản lâu dài, sạch sẽ, vẫn đủ dinh dưỡng nhất định cho cá phát triển. 

Trên thị trường cũng đã có nhiều đơn vị nghiên cứu tạo ra các dòng thức ăn cám chất lượng để cho cá cảnh sử dụng. Cám này nghiền nhỏ, mịn hoặc dạng viên, khúc nhỏ cá dễ ăn và dễ tiêu hóa. 

Thức ăn dạng cám
Thức ăn dạng cám cho cá

Tìm hiểu thêm:

5. Tảo Spirulina

Đây là dòng thức ăn có thành phần nhiều đạm, giúp cho cá ăn vào đủ dinh dưỡng. Tảo Spirulina chứa nhiều carotenoid giúp cá có màu sắc tự nhiên bắt mắt. Bạn có thể trộn tảo thêm với tim bò, ức gà để cho cá ăn thích thú hơn. Dạng tảo mềm mịn, có màu xanh đẹp mắt.

Tảo này cấu tạo do các tế bào đơn mà thành, thường khai thác ở vùng nước mặn hoặc một số ít ở vùng nước ngọt. Tảo này đa phần có xuất xứ từ Nhật Bản về Việt Nam. Sản phẩm tảo nà từ 100% tảo Spirulina, sau đó được sấy khô theo phương pháp lạnh cung cấp cho cá thủy sinh đầy đủ chất dinh dưỡng. Sản phẩm tốt cho cá, tiêu hóa hiệu quả, không gây đau bụng, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết.

FAQ về thức ăn cho cá cảnh

Bên dưới đây sẽ có giải đáp thông tin về thức ăn cho cá cảnh:

Lượng thức ăn nên cho cá mỗi ngày

Tùy vào giống cá, kích thước, nhu cầu ăn mà bạn có thể cho chúng ăn vừa đủ để khỏe mạnh, vừa no. Chú ý liều lượng ăn mỗi ngày, không nên để quá nhiều thức ăn, thừa làm đục nguồn nước. Cũng không nên ăn quá ít thức ăn khiến cho cá bị đói, chậm phát triển. 

Tần suất cho cá ăn bao nhiêu là đủ?

Trong ngày thì cho cá ăn lượng vừa đủ, theo nhiều người nuôi cá có kinh nghiệm chia sẻ ngày cho ăn 2 lần. Bạn nên cho cá ăn hết trong vòng 2-5 phút, sau đó nếu thức ăn thừa thì nên dọn dẹp. 

Có thể kết hợp nhiều thức ăn khác nhau cho cá?

Có thể kết hợp được nhiều loại thức ăn khác nhau cho cá. Bạn có thể cho chúng ăn thức ăn khô, dạng cám, thức ăn tươi để đa dạng các loại dinh dưỡng giúp cá phát triển.

Theo thông tin cung cấp từ bài viết này vietanimal.com về các loại thức ăn cho cá cảnh thủy sinh hy vọng mọi người thêm kinh nghiệm để lựa chọn. Mỗi loại thức ăn sẽ có đặc điểm, thành phần nhất định, bạn có thể liên hệ với vietanimal.com nhờ tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây