Cá Neon Kim Cương: Đặc điểm, Cách nuôi, Giá bán, Địa chỉ mua uy tín

Cá Neon Kim Cương được biết tới là một trong những giống cá cảnh được đặc biệt yêu thích và nuôi trong bể dễ sống. Đối với những người cá cảnh đều muốn tìm hiểu kỹ về đặc điểm, cách nuôi, tập tính, vấn đề sinh sản để mua về có kinh nghiệm nuôi tốt. Sau đây vietanimal.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giống cá này.

1. Đôi nét về Cá Neon Kim Cương

Cá Neon Kim Cương có tên khoa học là Paracheirodon Innesi Diamant, thuộc họ Characidae. Về nguồn gốc chúng tới từ vùng biển đẹp trong vắt của Nam Mỹ. Được phát triển qua quá trình chọn lọc các ưu điểm rồi nhân giống.

Giống cá này trong tự nhiên có ngoại hình đẹp, bắt mắt, dễ sống và tuổi thọ tương đối cao cho nên được nhiều người lựa chọn để nuôi trong bể cá cảnh. Giống cá này được xác định bởi vệt mờ, sọc màu xanh trên than, có thêm màu đỏ nổi bật phía sau cơ thể. Chúng nổi tiếng có tính cách hiền hòa nên cũng dễ bỏ thêm nhiều giống cá khác vào bể sống cùng.

Cá Neon Kim Cương: Đặc điểm, Cách nuôi, Giá bán, Địa chỉ mua uy tín

2. Về đặc điểm cụ thể của cá

Cá Neon Kim Cương có kích thước tối đa khoảng 20 đến 35 mm. Chúng có ngoại hình nổi bật nên dễ dàng nhận biết với màu xanh, có dạ quang trên thân nên dưới ánh sáng hoặc ánh đèn thì sẽ lấp lánh bắt mắt. Chúng có màu đỏ tươi chút phía sau hoặc gần đuôi.

Với giống cá này thì nuôi trong bể thủy sinh chúng sẽ sinh sống tốt. Chúng thường sống theo bầy đàn cho nên nuôi nhiều con để chúng được hỗ trợ và vui chơi cùng nhau, đỡ bị áp lực hoặc lo sợ sự tấn công của loài khác.

3. Chia sẻ về cách nuôi cá

Cách nuôi Neon Kim Cương rất quan trọng nên người nào xác định cần phải biết rõ kiến thức và kinh nghiệm. Như vậy giúp chúng được khỏe mạnh, phát triển tốt, ít mắc bệnh tật nguy hiểm. Cùng xem chia sẻ về cách nuôi bên dưới đây:

Chia sẻ về cách nuôi cá neon kim cương

3.1. Setup hồ cá, nhiệt độ, ánh sáng

Giống cá này thường được nuôi ở tầng giữa của bể, chúng ít khi xuống dưới đáy. Trong bể nên cho chất nền, trang trí thêm cây cối, ít đá cho chúng ẩn nấp khi thấy bất an. Có thể thêm một số loại cỏ thủy sinh để cá cảm giác được sống trong môi trường giống tự nhiên.

Nhiệt độ của bể cá cảnh đảm bảo trong khoảng 23 – 27 độ C. Độ cứng của nước trong khoảng 5 – 20 (dH). Độ PH thiết lập trong khoảng  5 – 7. Thể tích trong bể nuôi (L) trong khoảng 70 (20 gallon aquarium). Yêu cầu ánh sáng vừa phải, không quá yếu hoặc quá sáng.

Nguồn nước cần phải được lọc sạch sẽ thường xuyên đều đặn hàng tuần cho cá khỏe mạnh, ít bị vi khuẩn, nấm hại cơ thể. Cần sục khí trung bình cho cá đảm bảo hô hấp khỏe.

3.2. Thức ăn cho Neon kim cương

Về thức ăn cho cá thì bạn có thể tùy biến cho cả đồ tươi và đồ ăn khô làm sẵn. Những thức ăn tươi như côn trùng, bobo, trùn chỉ, côn trùng muỗi, Moina…Có thể ăn một số dạng tảo xanh, thức ăn dạng cám công nghiệp cũng tốt. Đa dạng các dòng thức ăn cho cá thêm dinh dưỡng khỏe mạnh và không quá kén ăn khó nuôi.

Giống cá này chia ra khoảng 2 lần cho ăn mỗi ngày, mỗi bữa kéo dài tầm 5-7 phút. Không nên cho ăn quá nhiều lần, nhiều thức ăn một lúc khiến cho cá bội thực, có thể dẫn tới chúng tử vong.

Sinh sản cá Neon kim cương

4. Sinh sản cá Neon kim cương

Giống cá này được đánh giá là khó sinh sản, quan trọng là phải tạo được điều kiện và môi trường tốt thì mới thụ thai thành công và mang trứng, nở cá bình thường. Điều kiện cho cá mùa sinh sản là pH nước 5 – 6; dH 1 – 5, ánh sáng yếu; nhiệt độ 23 – 26oC.

Loài cá này thường đẻ theo nhóm, từng cặp với nhau. Trứng đẻ cá phân tán nhiều vị trí khác nhau, cho nên phải chú ý xây dựng giá thể cho chúng đẻ trứng được tập trung. Cần phải tách trứng ra bể riêng để chúng nở thành cá con, lớn tương đối mới đưa vào trong bể cũ sống chung với bố mẹ và cá khác, tránh bị ăn thịt quá sớm.

5. Giá bán của Neon Kim Cương hiện nay

Giá bán giống cá này rất rẻ trên thị trường, quan trọng phải tìm đúng địa chỉ uy tín để chọn được cá khỏe, nguồn đảm bảo không nhiễm bệnh. Trung bình thì cá bán khoảng 15.000 đồng- 20.000 đồng/con. Giống cá này khá khan hiếm nên phải biết nơi mua mới có.

6. FAQ về Neon Kim Cương

Bên dưới đây sẽ giải đáp một số vấn đề của người nuôi về Neon Kim Cương:

Địa chỉ nào bán Neon Kim Cương uy tín?

My-pet.vn là địa chỉ bán Neon Kim Cương uy tín lâu năm. Bạn có nhu cầu thì liên hệ để nhân viên cho xem giống cá, hoặc tới trực tiếp cửa hàng xem và chọn mua những chú cá mình ưng ý. Giá bán phải chăng, nếu khách ở xa nhận gửi hàng tận nơi.

Cách phòng bệnh cho cá

Giống cá này khi sinh sống cũng có thể bị mắc một số bệnh thường gặp. Chẳng hạn như nấm trắng, sình bụng, thối vây, thối mang…Phòng bệnh thì nên thường xuyên cọ rửa bể, vớt thức ăn thừa, rong rêu bẩn, thay nước thường xuyên.

Cá Neon Kim Cương nuôi chung với cá nào?

Vốn bản tính hiền lành và thân thiện cho nên bạn có thể nuôi chung giống này với nhiều loại cá khác. Cụ thể như cá Diếc Anh Đài, Kim Tơ, Cầu Vồng, Thần Tiên, Phượng Hoàng,…

Thông tin từ bài viết gửi cho mọi người nắm rõ về giống cá Neon Kim Cương. Khi hiểu rõ thì ai có nhu cầu mua sẽ biết cách chăm cho chúng được khỏe mạnh, mau lớn và ít bệnh tật hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây