Cách nuôi Cá Cầu Vồng Xanh, Cho Ăn gì, Giá bao nhiêu?

Cá Cầu Vồng Xanh là một dòng cá đẹp, được yêu thích đặc biệt với màu sắc đẹp, tính cách hiền hòa. Hiện nay có nhiều người lựa chọn nuôi giống cá này làm cảnh và muốn tìm hiểu rõ các đặc điểm, cách nuôi, giá bán. Trong nội dung ở dưới, vietanimal.com sẽ có giới thiệu chi tiết về giống cá này.

1. Đặc điểm của cá Cầu Vồng Xanh

Cầu Vồng Xanh có tên khoa học cá Melanotaenia Praecox. Ngoại hình của chúng rất bắt mắt với màu chủ yếu là xanh, ngoài ra còn kết hợp các màu sắc khác tạo nên sự sặc sỡ thu hút. Giống cá này có kích thước nhỏ, chiều dài từ 6-8cm. Chúng thường sinh sống và nấp ở khu vực có cây cối rậm rạp. 

Nếu thiết kế bể nuôi cá thì dạng bể thủy sinh sẽ giúp chúng thích nghi tốt. Toàn thân chúng màu xanh nhưng vây lại có màu đỏ hoặc hồng, ánh vàng. Con cá đực thường có kích thước to hơn, màu sắc nổi bật và đậm hơn cá cái. 

Giống cá cầu vồng này nhiều con còn có màu tím và cam kết hợp lóng lánh. Chúng nhỏ nhắn và nhanh nhẹn, bơi liên tục trong bể cảm giác nhìn rất vui mắt. Chúng có thể được nuôi theo đàn. 

Đặc điểm của cá Cầu Vồng Xanh
Cá Cầu Vồng Xanh có ánh xanh dịu mát

2. Cách nuôi cá giống Cầu Vồng Xanh – Ăn gì?

Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh được nhiều người quan tâm để có thể mua về áp dụng giúp chăm sóc chúng thật tốt. Bên dưới đây sẽ cập nhập cụ thể cách nuôi để giúp cá có thể khỏe mạnh, phát triển tốt.

2.1. Cá Cầu Vồng Xanh Ăn gì?

Cá Cầu Vồng Xanh ăn gì? Vốn là giống ăn tạp cho nên chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả thức ăn ướt tươi và đồ ăn khô. Bạn có thể cho chúng ăn cám các loại như Tetra, jBl, Inve, Tropical,… Các thức ăn tươi nhỏ cá thích như trùn chỉ, trùn huyết, giun, tim bò,…Những thức ăn giúp cá no bụng và khi ăn giúp chúng có màu sắc đẹp. 

2.2. Về môi trường sống

Nếu có điều kiện nên nuôi cá ở hồ lớn, còn nếu nuôi trong bể cũng cần thiết kế thủy sinh phù hợp, không gian có khoảng trống cho chúng bơi lội, chơi đùa. Về môi trường sống thì nên đảm bảo với độ pH giao động từ 6.5-7.5, kH 8 – 12 dKH, nhiệt độ 23-28°C. 

Vốn có đặc tính hiền lành, thân thiện cho nên giống cá này có thể nuôi cùng với một số giống khác cùng điều kiện. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Tam Giác,… Tuổi thọ trung bình của giống cá này là 2 – 3 năm.

Cách nuôi cá giống Cầu Vồng Xanh - Ăn gì?
Tạo môi trường sống sạch và dễ chịu cho cá

3. Vấn đề sinh sản của Cầu Vồng Xanh

Khi trưởng thành cá đực và cá cái sẽ giao phối với nhau và sinh sản. Cá đực có màu sắc sặc sỡ để thu hút cá cái đến với mình. Khi tới thời kỳ sinh sản cần đảm bảo nguồn nước sạch, vệ sinh bể thường xuyên, đảm bảo lượng oxy cho cá đầy đủ. Nhiệt độ chú ý cho cá vào khoảng 75 độ F.

Cá Cầu Vồng Xanh thụ thai thành công thường có tập tính đẻ trứng ở trên các cây thủy sinh. Mỗi lần chúng đẻ được trung bình từ 200 – 300 trứng, số lượng trứng lớn và có nhiệt độ ổn sẽ nở dần dần. Thời gian đẻ của cá có thể kéo dài tới cả tuần. 

Cá con sẽ nở từ trứng trong khoảng 1 tuần khi khi sinh xong. Khi cá con bơi được thì bạn nên bố trí để tách chúng ra khỏi bố mẹ, đảm bảo an toàn và tạo điều kiện để nuôi tốt hơn. 

Tìm hiểu thêm:

4. Giá bán giống cá Cầu Vồng màu xanh trên thị trường

Giá cá Cầu Vồng Xanh trên thị trường rẻ. Tùy vào từng cửa hàng, ngoại hình, màu sắc mà giá bán sẽ có chênh lệch ít nhiều. Trung bình thì mỗi con cá được bán ra với giá trên dưới 100.000đ.

Giá bán giống cá Cầu Vồng màu xanh trên thị trường
Cá Cầu Vồng xanh có giá bán rẻ

FAQ về cá Cầu Vồng

Một số câu hỏi về giống Cầu Vồng xanh:

Cá Cầu Vồng Xanh có ăn tép không?

Giống cá Cầu Vồng màu xanh này ăn tạp, có thể tiếp nhận được nhiều loại thức ăn. Tép nhỏ cũng là thức ăn mà chúng yêu thích, cho chúng ăn lượng vừa đủ rất tốt cho việc phát triển.

Cầu Vồng Xanh dễ mắc bệnh gì?

Bệnh mà rất nhiều cá mắc phải chính là nấm trắng, khiến cơ thể cá đau đắn, bong vảy. Để tránh bệnh này thì cần phải vệ sinh sạch sẽ cho hồ thủy sinh, thay nước liên tục. Có thể thêm một chút muối để sát khuẩn cho cá được sạch, lên màu đẹp.

Có cần thiết kế đủ ánh sáng cho bể cá?

Theo nhiều chuyên gia chia sẻ thì nên đặt bể cá ở nơi có đủ ánh sáng. Có ánh sáng mặt trời thì cá sẽ phát triển tự nhiên và có màu sắc đẹp. 

Cá Cầu Vồng Xanh là một giống cá cảnh đẹp, giá bán rẻ lại dễ nuôi cho nên khiến nhiều người thích. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua giống cá này uy tín thì liên hệ với hệ thống của vietanimal.com tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây