Cá Hổ Congo: Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì, Giá, Có nên nuôi không?

Cá Hổ Congo loài cá có hình dáng hung dữ với hàm răng sắc nhọn và lớn. Vậy có nên nuôi cá Hổ Congo hay không? Cùng Việt Animal đi tìm câu trả lời và những thông tin về đặc điểm, cách nuôi, giá cả của loài cá này dưới đây. 

Nguồn gốc của cá hổ Congo

Cá hổ Congo còn được gọi là cá hổ Châu Phi, loài cá cảnh được giới yêu cá cảnh săn lùng hiện nay với màu sắc đẹp và hàm răng sắc nhọn. Loài cá này sinh sống tự nhiên tại khu vực sông Zambezi ở Nam Phi. Đây là cá nước ngọt và có tuổi thọ sống tới 15 năm. Nguồn gốc của cá hổ Congo từ sông và suối tại Tây Phi. Thức ăn của chúng là các loài cá khác, động vật nhỏ có vú.  

Đặc điểm của cá hổ Congo

Dưới đây là những đặc điểm của cá hổ Congo giúp bạn dễ dàng nhận biết được loài cá này đơn giản: 

– Cá hổ Congo thuộc họ các loài cá ăn thịt, khi sống ở môi trường tự nhiên chúng có kích thước dài khoảng 2m và nặng có thể tới 100kg. 

– Chúng nổi bật với hàm răng vô cùng sắc nhọn, giống như chó sói vậy. 

– Cá hổ Congo trưởng thành có răng nhọn dài tới 6cm và có thể cắn ngập răng, cắn đứt từng mảng thịt lớn. 

– Tính cách cá hổ Congo rất hung dữ và có tính cách vô cùng tinh ranh. 

– Thị lực của cá hổ Congo rất tốt và có tốc độ bơi siêu nhanh, chúng có thể tấn công con mồi một cách đột ngột và không kịp phản ứng.   

Tập tính của cá hổ Congo 

Cá hổ Congo là loài rất hung dữ và có đặc tính chiếm lãnh thổ. Chúng có tính cách vô cùng nóng nảy và thường tấn công những con cá khác khi nuôi cùng. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên nuôi cá hổ Congo chung với các loài cá khác, vì chúng sẽ tấn công lẫn nhau. 

Cách nuôi cá hổ Congo thế nào? 

Để nuôi cá hổ Congo bạn cần nắm rõ được những thông tin về môi trường sống, thiết lập bể, cách chăm sóc… loài cá này dưới đây: 

Môi trường sống 

Cá hổ Congo được tìm thấy ở nhiều môi trường sống khác nhau, đây là loài cá sống rất linh hoạt. Cá hổ Congo có khả năng thích nghi rất tốt và chúng có thể ăn được bất kỳ thứ gì trong miệng. Mặc dù không cần phải chuẩn bị bể lớn, nhưng khi nuôi cá hổ Congo bạn nên chuẩn bị đá và hang để chúng trú ẩn. Tốt nhất nên để sỏi ở dưới đáy bể khi nuôi cá hổ Congo. 

Cách chăm sóc 

Cách chăm sóc cá hổ Congo khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thức ăn sống và đồ đông lạnh ở trong bể. Thức ăn yêu thích của cá hổ Congo là các loại thức ăn viên, nòng nọc, giun, thịt… Nói chung chúng có thể ăn được bất kỳ loại thức ăn nào khi được đưa vào trong miệng. 

Có nên nuôi cá hổ Congo không? 

Nhiều người có ý tưởng nuôi cá hổ Congo một phần vì tò mò và muốn nuôi cá này với những đặc điểm nổi bật ở trên. Hiện cá hổ Congo trở thành thú vui của nhiều người yêu cá cảnh hiện nay. Nhiều người mua cá hổ Congo khi có kích thước còn nhỏ và sau đó chăm sóc chúng sẽ lớn dần lên. Để nuôi cá hổ Congo bạn nên chuẩn bị loại bể có kích thước dài tối thiểu 1m. 

Cá hổ Congo vô cùng hung dữ và ăn thịt các loài sinh vật biển khác. Vì vậy, khi chúng phát triển sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Đó là lý do vì sao nhiều người cân nhắc và băn khoăn khi muốn nuôi cá hổ Congo. 

Giá cá hổ Congo bao nhiêu tiền? 

Giá cá hổ Congo khá đắt đỏ và hiện loài cá này chưa được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Giá còn tùy thuộc vào kích thước của cá, càng lớn thì giá càng đắt. Giá cá hổ Congo dao động khoảng 3 – 5 triệu đồng/con hoặc thậm chí đắt hơn đối với những con cá có kích thước lớn. 

Vì cá hổ Congo chưa được nuôi phổ biến ở Việt Nam, do đó bạn khó có thể tìm được địa chỉ mua loài cá này. Do đó, để nuôi cá hổ Congo bạn có thể tham khảo trên các hội nhóm hoặc trang trại sinh vật cảnh lớn trên cả nước. 

Việt Animal hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được những đặc điểm của cá hổ Congo và dễ dàng đưa ra được quyết định có nên nuôi loài cá này hay không. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây