Chó có ăn được thức ăn cho mèo không? Có an toàn không?

Chó là loài động vật được rất nhiều gia đình cưng chiều, nuôi nấng và chăm sóc cẩn thận. Thức ăn cho chó là điều mà nhiều người đặc biệt chú ý. Thông thường chó ăn tạp nên ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau mà sức khỏe vẫn rất tốt. Cho nên mới có thắc mắc việc chó có ăn được thức ăn cho mèo không? My-pet.vn sẽ giải đáp vấn đề này.

1. Chó có ăn được thức ăn cho mèo không?

Chó có ăn được thức ăn cho mèo không? – Không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chó không ăn được thức ăn cho mèo bởi không phù hợp. Chó có khuynh hướng thích mùi vị thức ăn cho mèo. Nhiều chủ muốn dỗ dành chó đã cho chúng ăn thử thức ăn cho mèo, chúng khá thích thú với điều này.

Thế nhưng dù thích nhưng theo dõi phản ứng khi chó ăn thức ăn của mèo lại không được tốt. Hàm lượng calo, protein cao và lượng chất béo trong đồ ăn của mèo lớn không phù hợp cho chó tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể.

Chó có ăn được thức ăn cho mèo không?
Chó không nên ăn thức ăn của mèo nhiều

Chó ăn pate mèo được không? Được nhưng mà nên cho ăn ít, ăn thử, không nên cho ăn lâu dài. Nếu chó ăn thức ăn của mèo thường xuyên, lâu đài có dấu hiệu bị béo phì, tăng lượng mỡ trong máu, bị bệnh tiêu hóa. Chưa kể còn xuất hiện các dấu hiệu bất thường như tiêu chảy, nôn mửa, viêm tụy…

Thức ăn dinh dưỡng của mèo không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của chó. Vì vậy câu hỏi pate cho mèo chó có ăn được không đã nói là không, bạn nên làm riêng pate cho chó.

2. Điểm khác nhau giữa đồ ăn cho chó và mèo

Về mặt cơ thể và nhu cầu dinh dưỡng thì chó ăn tạp, cần chế độ dinh dưỡng riêng biệt. Chú chó có tích cách, tiềm thức, cách sinh hoạt và các hoạt động trong ngày hoàn toàn khác với mèo. Chó hoạt động liên tục, chạy, nhảy, cắn sủa, vận động nên tiêu hao năng lượng nhiều. Cho nên sở thích, nhu cầu sinh dưỡng nuôi cơ thể cũng khác biệt. 

Chó cần lượng dinh dưỡng cao hơn mèo nhiều. Lượng thức ăn trong 1 bữa trung bình cần 0% protein, 10% – 15% chất béo, carbohydrate, chất xơ. Trong khi mèo thì cần lượng thức ăn thấp hơn và dinh dưỡng ít hơn so với chó. Bạn cần hiểu điều này để cung cấp cho đúng và đầy đủ với từng loài.

Chưa kể lượng thức ăn nạp vào cơ thể còn tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng cơ thể, giống, cơ địa. Các nhà sản xuất thực phẩm sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để nghiên cứu và tạo ra thức ăn phù hợp từng loại. 

Điểm khác nhau giữa đồ ăn cho chó và mèo
Dinh dưỡng cần cho chó nhiều hơn với mèo

Chó có ăn được hạt của mèo không cũng là không nên. Do vậy tốt hơn hết bạn hãy cho chó ăn thức ăn, chế độ dinh dưỡng và loại thức ăn phù hợp cho loài của chúng, không ăn giống mèo.

Tìm hiểu thêm:

3. Chó có ăn được thức ăn cho mèo an toàn không?

Chó ăn hạt của mèo được không thì về lâu dài là không an toàn.Nếu chó thử ăn thức ăn của mèo 1, 2 bữa không sao. Nhưng nếu cho ăn thường xuyên và lâu dài sẽ gặp vấn đề rắc rối đối với cơ thể của chúng. Đồ ăn của mèo nhiều chất đạm nên nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới gan, thận, khiến chó béo phì.

Chó có ăn được thức ăn cho mèo an toàn không?
Chó ăn thức ăn mèo lâu dài sẽ gặp rắc rối

Chẳng hạn chó có ăn được pate mèo không như trên đã nói là vẫn được nhưng ăn ít. Có nhiều rủi ro khác không thể lường trước nếu như bạn cho chó ăn thức ăn của mèo. Cụ thể như bị rối loạn tiêu hóa, bị nôn mửa, tiêu chảy, mệt lả, đuối sức, ốm, đau bụng, giảm cảm giác thèm ăn, gầy yếu,….Nếu bạn thấy chó của mình ngày càng có dấu hiệu bất thường thì nên đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y thăm khám bệnh. 

4. FAQ về chó ăn thức ăn cho mèo

Dưới đây sẽ có thêm thông tin giải đáp các thắc mắc về chó ăn thức ăn của mèo:

Thức ăn khô hay ướt của mèo ảnh hưởng tới chó nhiều hơn?

Chó là loài ăn tạp nên có thể ăn được cả đồ ăn ướt hay khô nhưng hệ tiêu hóa của chúng lại không hoàn toàn tốt. Vì thế cho nên bạn cho chúng ăn thức ăn loại nào của mèo cũng đều không tốt, dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc có thể bị bệnh.

Chó và mèo ăn chung đồ ăn được không?

Không, dù có thể chúng sống chung được cùng nhà nhưng chủ vẫn không nên cho chúng ăn chung với nhau. Tốt hơn hết để 2 khay thực phẩm ăn riêng, tránh nhầm lẫn thức ăn rồi không phù hợp với hệ tiêu hóa.

Nấu thức ăn chung rồi phân chia lượng thức ăn khác nhau cho chó mèo được không?

Chế độ dinh dưỡng của chó và mèo khác nhau, chúng yêu thích và cần dung nạp những thực phẩm khác nhau. Cho nên tốt hơn hết bạn vẫn cần nấu riêng, chúng nếu ở chung một nhà thì vẫn là 2 loài động vật khác nhau. Khi bạn tập cho  chúng ăn riêng, có khay riêng thì dần dần chúng sẽ nghe lời.

Thông tin bài viết này gửi giải đáp cho câu hỏi chó có ăn được thức ăn cho mèo không. My Pet mong rằng khi hiểu được cách cho thú cưng ăn thì bạn sẽ chăm sóc chúng hiệu quả hơn. Nếu cần tránh vấn đề gì thì nên tránh để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây