Top 12 loài chim biết nói tiếng người được ưa thích nhất

Bên cạnh giọng hót hay và ngoại hình đẹp, thì khả năng nói tiếng người cũng là tiêu chí được nhiều người quan tâm khi lựa chọn chim cảnh. Vậy bạn đã biết những loài chim biết nói tiếng người có những loại nào chưa? Cùng My-pet tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

1. Budgerigar – Vẹt Yến Phụng

Nhắc tới những loài chim biết nói tiếng người phải kể tới vẹt Yến Phụng còn được gọi là Két Uyên Ương. Loài chim này có khả năng ghi nhớ tới 300 – 500 từ và vô cùng thông minh. Thông thường chim đực có khả năng nói tốt hơn so với chim cái. 

Budgerigar – Vẹt Yến Phụng

2. African Grey Parrot – Vẹt Xám Châu Phi

Vẹt Xám Châu Phi là loài chim rất thông minh, có thể nghe, hiểu và bắt chước được giọng nói của con người rất tốt. Vẹt Xám Châu Phi có khả năng nhận biết nhiều loại âm thanh khác nhau và bắt chước lại giúp chúng có thể đánh lừa được kẻ thù tấn công.  

African Grey Parrot – Vẹt Xám Châu Phi

3. Yellow-naped Amazon

Yellow-naped Amazon là một trong những loài chim bắt chước tiếng người cực kỳ chuẩn xác và tự nhiên. Loài vẹt này có thể học nói những từ đơn giản tới mức khó từ người dạy. Yellow-naped Amazon có thể lặp lại một bài hát với những từ đơn giản mà chúng nghe được.

Yellow-naped Amazon

4. Vẹt Eclectus Parrot

Vẹt Eclectus Parrot có khả năng phát âm rõ ràng những từ vựng đơn giản mà chúng nghe được. Đặc biệt loài vẹt này có thể hiểu và nghe bài hát trọn vẹn với những từ quen thuộc. Vẹt Eclectus Parrot rất thông minh và có khả năng lừa được người chủ của mình với những âm thanh mà chúng nghe được.

Vẹt Eclectus Parrot

5. Indian Ring Parakeet

Indian Ring Parakeet có khả năng phát âm những từ mà chúng nghe được rất tốt, loài vẹt này có thể nói được tới 200 – 250 từ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình loài vẹt vừa có ngoại hình đẹp, vừa có khả năng nói tốt thì Indian Ring Parakeet chính là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. 

Indian Ring Parakeet

6. Monk Parakeet

Monk Parakeet là loài chim biết nói tiếng người được nhiều người yêu thích hiện nay. Giống vẹt này nếu được dạy dỗ sẽ có khả năng nói rất tốt. Tuy nhiên khả năng ngôn ngữ của Monk Parakeet còn tùy theo vào tần số những từ mà con người đã dạy. 

Monk Parakeet

7. Hill Myna – Chim Yểng

Chim Yểng là giống chim có khả năng phát âm rất chuẩn. Hiện chim Yểng phân bố tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… Loài chim này có kích thước lớn và nổi bật với bộ lông màu xanh, mỏ màu vàng và màu sọc vàng ở đầu. 

Hill Myna - Chim Yểng

8. Cockatoo – Vẹt mào

Đây là loài chim có khả năng bắt chước tiếng người rất tốt cũng như nói được nhiều loại âm thanh khác nhau. Để Vẹt mào nói tốt bạn cần có cách huấn luyện phù hợp. Vì vậy, để vẹt mào nói được nhiều âm thanh và bắt chước tiếng người tốt, bạn nên tìm hiểu cũng như thường xuyên thay đổi âm điệu khi dạy chim học nói.

Cockatoo - Vẹt mào

9. Yellow-crowned Amazon

Yellow-crowned Amazon thường sống ở khu vực rừng nhiệt đới Bắc và Nam Mỹ. Khả năng nói của Yellow-crowned Amazon có sự khác nhau giữa từng con, có loài nói rất tốt nhưng cũng có loài không bao giờ nói. Những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng ngôn ngữ của loài chim này là tần suất tương tác với con người và yếu tố môi trường. 

Yellow-crowned Amazon

10. Blue-fronted Amazon

Nhắc tới những loài chim biết bắt chước tiếng người không thể không nhắc tới Blue-fronted Amazon có màu xanh nổi bật ở trên đầu. Giống chim này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khả năng nói của Blue-fronted Amazon còn tùy theo vào khả năng huấn luyện. Nếu quen người huấn luyện Blue-fronted Amazon có thể nói chuyện ồn ào trong suốt cả giờ đồng hồ. 

Blue-fronted Amazon

11. Chim Cưỡng 

Chim Cưỡng là loài chim rất hay nói và có thể nói được tiếng người. Giống chim này có thể nói được trong cả ngày khi được huấn luyện tốt. Để dạy chim Cưỡng nói bạn chỉ cần ra tín hiệu là chúng có thể học nói đơn giản. Vì vậy nhiều người yêu thích chim cảnh thường săn giống chim này để dạy nói. 

Chim Cưỡng

12. Sáo đen

Sáo đen là loài chim biết nói tiếng người được nhiều người yêu thích hiện nay. Loài chim này rất thông minh, vì vậy bạn có thể dễ dàng huấn luyện chim sáo đen học nói. Không chỉ nói tốt, chim Sáo còn có những kỹ năng như: Tha mồi, ngậm đồ ăn khi được huấn luyện. 

Sáo đen

Trên đây là các loài chim biết nói tiếng người tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những chú chim ưng ý nhất để huấn luyện, trò chuyện mỗi ngày giải trí nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây