Cách kích và luyện Chích Chòe Than hót nhiều giọng

Chích Chòe Than được nhiều người yêu thích với giọng hót hay và khỏe. Tuy nhiên, để chim có giọng hót ưng ý thì bạn cũng cần nắm rõ được cách kích và luyện Chích Chòe Than hót nhiều giọng. Cụ thể hãy cùng My Pet tìm hiểu dưới đây. 

1. Tìm hiểu đặc điểm của Chích Chòe Than 

Để có thể dễ dàng luyện Chích Chòe Than hót nhiều giọng hay, trước hết bạn cũng cần nắm rõ được đặc điểm và tính cách của giống chim này dưới đây: 

Chích Chòe Than có đặc điểm nhỏ, với ngoại hình đẹp và tính cách hiền dịu. Về đặc điểm hình dáng, Chích Chòe Than khá nhỏ, có chiều dài từ đỉnh tới đuôi khoảng 19cm. Với chim trống và chim mái sẽ có ngoại hình khác nhau. 

Chim trống có phần lưng trên màu đen, đầu và cổ, vai màu trắng. Phần dưới đuôi là màu trắng. Bên cạnh bộ lông đen trắng, xám trắng, đôi lúc bạn sẽ thấy chim có bộ lông chỉ màu đen tuyền hoặc trắng. 

Về tính cách Chích Chòe than rất hiền và thường ăn sâu bọ mang lại nhiều lợi ích cho nhà nông. Chích Chòe Than không bao giờ đậu ở cành cây thấp, mà chọn cành cao để đậu và phô diễn giọng hót của mình. 

Tìm hiểu đặc điểm của Chích Chòe Than

2. Cách luyện chích chòe than hót nhiều giọng

Để luyện chích chòe than hót nhiều giọng, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn chim sao cho có giọng hót hay nhất. Đối với vóc dáng, bạn nên chọn những con chim có các phần đều với nhau. Ưu tiên những con chim có mỏ và đầu dài. Như vậy chim sẽ nhanh nhẹn và có phần mỏ không bị quắp. Về điệu bộ chim khi hót phải ngẩng cao đầu, hai chân thẳng và dạng chân ra. Đặc biệt khi chim đánh đuôi con khác phải mạnh bạo và có tiếng kêu đanh thép. Chim khi nhốt trong lồng không bay loạn như chim nhát hay chòe bổi. 

Cách luyện giọng Chòe Than bạn cần cho chim tập luyện và tiếp xúc với những âm thanh xung quanh. Đối với chim non từ 5 – 6 tháng bạn nên cho chim tới những điểm tập hót để luyện giọng. Tuy nhiên để chim có thể tập dượt, đòi hỏi chim phải mới thay lông xong và căng lửa. Chích Chòe Than có khả năng bắt chước giọng hót rất nhanh. Vì vậy, khi luyện giọng thành công giọng hay không kém gì so với khướu hay họa mi. 

Cách luyện chích chòe than hót nhiều giọng

Tìm hiểu thêm:

Cách kích Chòe Than hót bạn cũng cần nuôi thêm những chim Chòe Than trưởng thành khác. Khi đó chim non sẽ học hỏi tiếng hót từ chim trưởng thành và nhanh lên giọng hơn.  

Khi nuôi Chích Chòe Than bạn sẽ thấy đôi lúc cổ họng của chim xẹp xuống hoặc phồng lên và phát ra âm thanh. Đây là dấu hiệu giúp bạn nhận biết chim tập hót và hót hay. Để chim hót, bạn hãy cho chim tập kèm với những con chom khác cùng loài hoặc cho chim đi tập dượt tại những câu lạc bộ chim để dạn hơn. 

Cách chăm sóc Chích Chòe Than hót nhiều giọng

3. Cách chăm sóc Chích Chòe Than hót nhiều giọng

Để  luyện Chích Chòe Than hót nhiều giọng, ngoài những cách trên bạn có thể tham khảo cách chăm sóc giúp chim hót hay dưới đây:

3.1. Thức ăn

Chích Chòe Than thường sống trong rừng, vì vậy loài chim này có thức ăn phổ biến với sâu bọ, kiến, sâu quy, trùn… Ngoài ra, Chích Chòe Than còn ăn trái cây chín nhưng phải đảm bảo tươi và không bị ẩm mốc hay thối rữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các loại cám giúp cung cấp chất dinh dưỡng để Chích Chòe Than phát triển tốt nhất. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cám Chích Chòe Than. Để chim phát triển tốt và hót hay, bạn nên tự chế cám tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại tiện lợi khi sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí.

3.2. Chế độ tắm 

Chích Chòe Than cũng cần được tắm nước và tắm nắng. Tuy nhiên, không nên tắm quá lâu hay quá ít, vì sẽ khiến chim bị yếu và ủ rũ. Không nên để chim ngoài trời nắng gắt, tốt nhất nên đặt chim ở nơi thoáng mát. Nên tắm chim vào khoảng 10 – 12 giờ để chim không bị lạnh. Tránh tắm chim quá sớm, tốt nhất nên để chim được cứng cáp và không bị sợ nước. Đảm bảo chim đủ lông và nhảy tốt rồi mới tắm. 

My-pet.vn hy vọng rằng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng luyện Chích Chòe Than hót nhiều giọng hay nhất. Trong quá trình chăm sóc Chích Chòe Than, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để được Việt Animal giải đáp cụ thể nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây