Chó ăn nhãn được không? Lợi ích và Lưu ý

Nhãn là một trong những loại hoa quả có nhiều thành phần dưỡng chất, nằm trong những hoa quả con người rất thích ăn. Tuy nhiên với loài chó thì sao, chó ăn nhãn được không? Nếu bạn muốn tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này thì vui lòng tham khảo bài viết của vietanimal.com.

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

Chó có thể ăn nhãn. Trong nhãn chứa nhiều vitamin C và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của Chó. Tuy nhiên, hãy nhớ loại bỏ hột vì hột nhãn chứa chất độc saponin, có thể gây đau bụng và tiêu chảy ở Chó.

1. Chó ăn nhãn được không?

Giải đáp thắc mắc chó ăn nhãn được không? Có, chó hoàn toàn có thể ăn nhãn được bình thường không có nguy hại đối với sức khỏe của chúng. Nhãn là loại hoa quả giàu dinh dưỡng nên khi ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của loài chó cho nên bạn có thể an tâm cho chúng ăn được. Tất nhiên phải cho ăn đúng cách thì mới đảm bảo có lợi và an toàn. 

Trong nhãn có chứa nhiều vitamin C, chất xơ cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Đồng thời thành phần trong nhãn cũng giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn. 

Chó ăn nhãn được không?
Chó có thể ăn được nhãn

Nhãn cho ăn với hàm lượng vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe của chó hơn là ăn lạm dụng quá nhiều. Vì vậy cho nên bạn hãy cho chúng ăn với liều lượng có kiểm soát để giúp sức khỏe chúng không có vấn đề gì nguy hiểm. 

Có nhiều cách khác nhau để cho chó ăn nhãn an toàn mà bạn có thể thực hiện cho chúng. Tốt nhất vẫn là ăn nhãn tươi, khi vào mùa thì khắp nơi ở Việt Nam đều có bán nhãn tươi đủ để cho chó cưng nhà bạn được thưởng thức. Các món chè, bánh có thành phần có nhãn thì cũng đều sử dụng được để nấu và cho chó cùng ăn ké được.

2. Lợi ích của việc cho chó ăn nhãn

Chó có ăn được nhãn không là có, vậy lợi ích là gì? Nhãn là loại hoa quả chó hoàn toàn ăn được bình thường. Nhãn mang lại nhiều lợi ích khác nhau đối với cơ thể của chó, chủ nuôi không cần phải quá lo lắng. Cụ thể các lợi ích như bên dưới:

  • Nhãn trong thành phần có chứa nhiều vitamin C hỗ trợ cho chó tăng cường sức khỏe, tăng hệ thống miễn dịch
  • Nhãn còn có chứa nhiều hàm lượng chất xơ giúp cải thiện được hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
  • Các vitamin và khoáng chất trong nhãn giúp cho cơ thể của chó được khỏe mạnh, năng động, linh hoạt hơn. 

Khi đảm bảo thực hiện những điều này thì chó ăn được hưởng những lợi ích từ dinh dưỡng trong nhãn. Bạn sẽ có được chế độ ăn uống xây dựng cho chó cân bằng đủ các chất. Như vậy đảm bảo an toàn, không gây nên vấn đề khiến chó bị bệnh.

Lợi ích của việc cho chó ăn nhãn
Chó ăn nhãn cung cấp nhiều vitamin

Tìm hiểu thêm:

3. Lưu ý gì khi cho chó ăn nhãn?

Chó ăn được nhãn không là có, vậy lưu ý điều gì? Khi cho chó ăn nhãn thì mọi người cũng cần phải lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn nhất có thể. Nếu cho ăn lạm dụng có thể gặp vấn đề không tốt với sức khỏe của loài chó: 

  • Khi cho chó ăn nhãn thì bạn nên bóc vỏ ra, bỏ hạt đi chỉ ăn phần thịt ở bên trong là đủ.
  • Hạt nhãn theo nghiên cứu có chứa saponin có thể gây kích ứng, gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn ở loài chó
  • Vỏ nhãn nếu như cho chó ăn có thể gây nên hiện tượng ngạt thở, tắc ruột nên bạn phải cực kỳ cẩn thận
  • Trong nhãn có hàm lượng đường tự nhiên cao cho nên khi ăn cũng có thể gây nên hiện tượng thừa đường trong cơ thể, có thể gây tiểu đường
  • Nhãn nên ăn khi quả chín, ngọt và tươi sẽ tốt hơn.
  • Cành, lá của nhãn cũng nên thu dọn rồi vứt vào thùng rác, không để cho chó gặm không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Nếu chó giấu ăn nhãn nuốt cả quả và hạt thì phải xử lý cho chúng nôn ngay kẻo bị ngộ độc hoặc ăn xong có dấu hiệu bất thường thì nên liên hệ với bác sĩ thú y để xử lý đúng cách.
Lưu ý gì khi cho chó ăn nhãn?
Món ngon từ nhãn tốt cho chó

4. FAQ về việc cho chó ăn nhãn

Chó là loài ăn tạp nhưng cũng cần cho ăn đúng cách mới an toàn, phần này sẽ giải đáp thêm các thắc mắc về cho chó ăn nhãn:

Chó ăn được nhãn khô không?

Có thể ăn được nhưng không hoàn toàn ngon và tốt cho chó. Bởi nhãn khô cứng và dai hơn so với nhãn tươi. Nếu chó ăn cũng không hẳn là thích, có thể khiến chó bị mắc ở họng.

Chó ăn chè long nhãn hạt sen được không?

Hoàn toàn được, nhãn và hạt sen đều là những thực phẩm an toàn và có chứa nhiều dưỡng chất có lợi đối với cơ thể của chó. Vì vậy bạn có thể cho chúng thưởng thức ké chè long nhãn hạt sen nhưng chú ý ăn ít bởi trong chè hay có nhiều đường ngọt.

Chó ăn nhãn hàng ngày được không?

Không nên, dù nhãn là loại hoa quả an toàn và có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể của chó. Tuy nhiên không nên ăn hàng ngày để không gây thừa chất, mất cân bằng chất sẽ khiến cơ thể chúng không khỏe mạnh. Và còn có thể thừa lượng đường bởi trong nhãn cũng nhiều đường tự nhiên. Vì thế thi thoảng hãy cho chúng ăn nhãn thôi.

Với thông tin được cung cấp từ bài viết này thì bạn đã giải đáp được chó ăn nhãn được không rồi. Những loại hoa quả lành tính và nhiều vitamin bạn có thể mua về và bóc vỏ bỏ hạt cho chúng ăn bình thường nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây