Có nên nuôi 2, 3 con chó trong nhà cùng một lúc không?

Chó là thú cưng được rất nhiều người yêu thích, chúng thông minh, trung thành và lém lỉnh. Nhiều người phân vân về việc có nên nuôi 2, 3 con chó trong nhà cùng một lúc không? Với câu hỏi này hãy để vietanimal.com giải đáp chi tiết trong nội dung ở bên dưới đây. 

1. Có nên nuôi 2, 3 con chó trong nhà cùng một lúc không?

Nhiều người có thắc mắc rằng có nên nuôi 2, 3 con chó trong nhà cùng một lúc không? Về câu hỏi này thì dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để có câu trả lời. Dưới đây sẽ là các vấn đề giải đáp thắc mắc:

1.1. Chó dễ nuôi và tương đối dễ thuần phục

Chó là động vật rất dễ gần và nếu được huấn luyện sẽ trở nên thông minh, nghe lời, trung thành với con người. Chúng khác với nhiều giống động vật khác cho nên được con người yêu quý và lựa chọn nuôi nhiều hơn.

Chó có cấu tạo nhiều điểm gần gũi với con người, dễ chung sống hòa bình và chịu được sự răn đe của con người. Vì thế gia đình có nuôi 1 hoặc nhiều con chó hơn thì trong nhà vẫn không lo  bị xáo trộn. Thực tế chó sống bầy đàn tốt, hoàn toàn hòa bình được cho nên nuôi nhiều con thì càng có thể bảo vệ, trông coi nhà tốt hơn. Nếu gia chủ thích nuôi chó thì nuôi nhiều con nhà càng vui vẻ. 

có nên nuôi 3 con chó trong nhà
Chó là loài dễ gần và thân thiện với con người

1.2. Về góc độ phong thủy

Có nên nuôi 3 con chó trong nhà không? Chưa kể nếu về góc độ phong thủy thì nuôi chó cũng mang về nhiều điềm tốt lành cho gia chủ. Nuôi 2 hay 3 chú chó cũng đều có phong thủy tốt. Nhiều chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng khi nuôi chó còn giúp mang về nhiều điềm may mắn, tốt lành cho ngôi nhà. Giúp không khí trong nhà được vui vẻ, thoải mái, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn, xua đuổi tà khí, vận xui. 

1.3. Đàn chó cùng nhau giải trí và rèn luyện sức khỏe

Nuôi nhiều chó trong nhà sẽ giúp chúng vui vẻ cùng nhau ăn uống, đùa nghịch và rèn luyện sức khỏe, không con nào vì cô đơn quá mà ủ dột. Chó có lối sống bầy đàn nên thích nghi tốt với các con chó khác. 

Chưa kể có chó nuôi trong nhà thì buồn buồn hoặc rảnh thì mọi người ra chơi đùa cùng chúng. Tâm trạng thoải mái, bớt cô đơn, bớt tẻ nhạt và giúp cho bạn có được nhiều cảm giác thư giãn hơn. 

có nên nuôi 2 con chó trong nhà
Đàn chó cùng nhau ăn và chơi

1.4. Huấn luyện chó con dễ hơn

Có nên nuôi 2 con chó trong nhà hay không? Việc bạn nuôi cùng lúc nhiều chó thì với những chó nhỏ bạn không cần phải mất nhiều thời gian trông coi hoặc dạy dỗ nhiều vào nề nếp. Chúng sẽ nương theo những chú chó lớn trong nhà để hoạt động và sinh hoạt. Khi bạn đã dạy được chó lớn thì chó nhỏ không phải mất quá nhiều thời gian, mệt mỏi hơn.

Ví dụ như bạn dạy chúng ở đúng nơi, đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống đúng giờ, không gặp đồ đạc linh tinh. Chưa kể có nhiều chó lớn chó nhỏ vui chơi, đùa nghịch thì giảm tỷ lệ chúng bị ốm đau hoặc dễ bị bắt mất vì bản chất chúng cũng hay đi cùng nhau. 

1.5. Không quá tốn kém

Chi phí nuôi ăn và vật dung cho 2, 3 con chó cùng lúc trong nhà có thể điều chỉnh theo điều kiện của chủ nhà, không tới quá mức tốn kém. Chó là loài động vật ăn tạp và cũng dễ ăn, bạn cho nó ăn gì thì dần dần chúng sẽ quen ăn thứ đó. Nếu chó ăn bình thường thì các con chó khác cũng vậy, chúng vui vẻ ăn uống và lớn lên cùng nhau. 

Chúng có thể ở chung chuồng, dùng chung nệm, đồ chơi với nhau và dùng khay đựng thức ăn chung. Vì thế không tới mức quá tốn kém và khó nuôi như các loài thú cưng khác.

nên nuôi may con chó trong nhà
Nuôi 2-3 con chó cũng không quá tốn kém

1.6. Nhân đôi tình yêu

Nuôi nhiều chó đối với những người yêu thích động vật thì càng nhân thêm tình yêu, giúp tâm trạng thoải mái hơn nhiều. Mỗi con cún là tính cách, lối sống, ngoại hình khác nhau, không con nào giống hệt con nào cả. Và thêm nhiều con càng yêu hơn, gia đình đỡ vắng vẻ, buồn chán. Cho nên nên nuôi mấy con chó trong nhà là tùy ở gia chủ. 

Tìm hiểu thêm:

2. Một số lưu ý khi nuôi nhiều chó trong nhà

Có nhiều lý do khác nhau để bạn nhận nuôi 2, 3 con chó cùng một lúc tùy vào điều kiện, sở thích. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một số điều để khi nuôi không gây khó khăn cho mình: 

  • Dọn dẹp vệ sinh trong nhà thường xuyên sạch sẽ, dọn nơi chó vệ sinh để không có mùi hôi thối
  • Dọn khay đồ ăn, đồ chơi chó chó thường xuyên để tránh bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn 
  • Dạy chúng lối sống nề nếp hơn như không cắn người lạ, không gặm đồ đạc, đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống đúng giờ, không ăn tạp nham
  • Vệ sinh cơ thể cho chó sạch sẽ, diệt ký sinh trùng trên tất cả người chó,… 

3. FAQ về việc nuôi nhiều chó cùng lúc

Dưới đây sẽ là một số giải đáp về việc nuôi nhiều chó trong nhà:

Nhà hẹp có nên nuôi nhiều chó?

Thông thường thì nhà đủ rộng rãi, có sân vườn thì lựa chọn nuôi nhiều chó sẽ sạch sẽ, thoáng đãng cũng như có môi trường cho chúng vui chơi, chạy nhảy.

Nuôi nhiều chó khác giống được không?

Hoàn toàn được, chó vẫn sống chung hòa thuận được với nhau dù khác giống. Chỉ cần bạn huấn luyện và răn đe chúng ban đầu không nạt nộ, cắn nhau nhiều về sau sẽ tự khắc chơi cùng nhau.

Nhiều chó có dễ lây bệnh cho nhau?

Nếu nhà có 1 con bị bệnh thì khả năng các con còn lại cũng dễ bị lây nếu sống cùng nhau không phát hiện ra. Vì vậy phải hết sức chú ý tới đàn chó.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc có nên nuôi 2, 3 con chó trong nhà cùng một lúc không. My Pet cung cấp thông tin để bạn hiểu và từ đó cân nhắc nuôi hay không là tùy bạn cảm nhận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây