Ý tưởng đặt tên cho chó cực hay cực dễ thương

Đặt tên cho chó cũng là một trong những điều khiến cho không ít chủ nhân băn khoăn, đặt tên nào hay, không bị trùng với chó nhà hàng xóm, dễ kêu hơn. Tất cả ngay việc đặt tên cũng có những mẹo nho nhỏ. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn đặt tên từ vietanimal.com dưới đây.

1. Đặt tên dựa vào tính cách của cún

Mỗi chú cún khi bạn nuôi sẽ thấy chúng có tính cách rất khác nhau, không con nào giống con nào. Đặc biệt là cún tây, cún lai thì thường hay nhõng nhẽo, hiền lành, dễ bảo. Ngược lại thì chó ta lại có tính cách khôn, hay nghịch, hung dữ hơn và cũng quấn người hơn.

Bạn có cách đặt tên cho chó theo tính cách riêng của cún nhà mình để đặt cái tên gắn liền với nó luôn. Chẳng hạn như cún nghịch ngợm, phát phát thì đặt tên là Quậy; cún có tính cách chảnh chọe, kén ăn và sinh hoạt cũng hơi khó tính thì đặt là Chảnh; Cún hay yêu bạn làm cùng cái này cái kia và quấn cả ngày thì đặt tên cho chó cái là Sen; 

Cún dễ thương và đỏng đảnh, xinh xắn, nhỏ nhắn thì đặt là Kiu; Cún hơi ngáo ngơ, nghịch ngu thì gọi là Ngáo; Cún tính tình dữ dằn, hay quạu, trong đàn thì rất đầu gấu thì gọi là Hổ…Chính kiểu đặt tên này lại thú vị và không bị trùng.

Đặt tên dựa vào tính cách của cún
Đặt tên dựa vào tính cách của cún

2. Đặt tên theo giống chó

Bạn cũng có thể lựa chọn việc đặt tên cho chó theo giống, hiện nay có rất nhiều giống khác nhau và chúng có hình dáng, màu lông, đặc điểm và cách sinh hoạt khác nhau. Bạn gọi tên theo giống càng dễ nhận dạng hơn khi trong khu có nhiều giống chó và ngay trong cùng một nhà cũng nhiều chó. Chẳng hạn đặt tên là Sam, Ky, Bec, Bull, Pug, Gi, Chow, Rot,… 

Hoặc bạn cũng có thể đặt tên hay cho chó con lái đi một chút vừa mới mẻ vừa đáng yêu lại không lo vấn đề đụng hàng. Chẳng hạn như Sam thì đặt Samsam, Husky đặt là Hút cần, Gi đặt là Gogi, Pug thì bạn đặt lái đi thành Gió Bấc…. Việc đặt lái tên này thể hiện sự sáng tạo và cũng hết sức dí dỏm của chủ nhân chú chó.

3. Đặt tên theo đồ ăn được cún thích nhất

Loài chó cũng có những món đồ ăn mà chúng yêu thích và nếu được cho ăn sẽ rất là vui. Để đặt cái tên đáng nhớ và gắn liền với chó thì có thể đặt theo đồ ăn mà chúng yêu thích nhất. Như vậy vừa đáng yêu vừa dễ nhớ lại không dễ bị trùng lặp với nhiều chú chó khác bên cạnh nhà. 

Chẳng hạn như Pate, Xúc Xích, Phô Mai, Vịt Lộn, Trứng, Gà, Nem, Bánh rán, Chuối, Bánh Mì, Thịt nướng,… Đặt tên cho chó đực theo đồ ăn là một ý tưởng sáng tạo không tồi dành cho cún cưng.

4. Đặt tên theo đặc điểm ngoại hình

Chủ nhân cũng có thể đặt tên chó cưng của mình theo đặc điểm về ngoại hình của chúng. Như vậy bạn sẽ thấy cái tên cún nhà mình mới yêu làm sao, nghe đã thấy bật cười và cũng giống y như chúng, không lẫn lộn đi đâu được. Chẳng hạn tên cho chó đực như chó mũm mĩm béo bụng thì đặt là Béo, chó chân thấp thì đặt là Lùn, chó mặt bự nhiều lông thì đặt là Bự, chó lông xù bông mềm đặt là Bông,…

Đặt tên theo đặc điểm ngoại hình
Đặt tên theo đặc điểm ngoại hình

Tìm hiểu thêm:

5. Đặt tên theo màu lông của chó

Các giống chó khác nhau và ngay cả cùng giống chó thì màu sắc lông của từng con cũng có thể khác nhau. Nhiều con khi đẻ ra có màu lông rất đặc biệt, đẹp mắt và bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho cún cưng nhà mình kiểu tên độc đáo tới vậy. 

Một số tên gợi ý cho bạn tên chó hay như Vàng, Nâu, Đen, Trắng, Mực, Vện, Vằn, Loang,…. Tên nào nghe cũng cực kỳ cưng và nghe là biết chú chó nào trong đàn luôn. Đặt tên này vừa ngắn gọn lại dễ nhớ. 

Đặt tên theo màu lông của chó
Đặt tên theo màu lông của chó

5. FAQ về ý tưởng đặt tên cho chó

Dưới đây sẽ là giải đáp một số thắc mắc về đặt tên cho chó:

Đặt tên cho chó theo tên nước ngoài được không?

Đặt tên cho chó theo tên nước ngoài thì bao giờ nghe cũng sang chảnh hơn. Đặt biệt là khi cún nhà bạn là chó tây hoặc kể cả chó ta cũng có thể đặt những cái tên sang và tây được thoải mái.
Có rất nhiều cái tên chó tiếng anh nhưng hiện nay thì một số tên hay được chủ nhân đặt cho chó cưng của mình. Điểm hình như Tom, Sky, Micky, Bella, Coco, Ruby, Sunny, Moon, Lala,… Không có giới hạn hoặc quy định nào về sử dụng tên nước ngoài chỉ có điều bạn đặt tên ngắn gọn thì dễ nhớ hoặc dễ gọi hơn thôi.

Đặt tên chó theo thần tượng của mình hợp lý không?

Các bạn trẻ hiện nay hay lựa chọn đặt tên cho chó theo tên thần tượng của mình. Có thể là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, idol,…. Các bạn giờ càng yêu thích các thần tượng nước ngoài hơn như các idol bên Hàn Quốc, bên Trung Quốc và cả idol bên Mỹ. Khi đặt tên như vậy thì trên thực tế cũng ít bị trùng và bạn lại càng thêm cưng chú chó mình nuôi. Mỗi lần gọi cún là lại thấy vui và buồn cười, lại cũng là một ấn tượng và kỉ niệm về thần tượng bạn thích.

Chia sẻ cho mọi người biết được những ý tưởng đặt tên cho chó cực hay cực dễ thương có thể áp dụng theo ý thích. My Pet cho bạn cùng hiểu thêm về các bí kíp hay dành tặng riêng cho cún cưng mình hết mực cưng chiều.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây