Cách tự làm chuồng chó đơn giản tại nhà ai cũng có thể

Chắc là không phải ai cũng biết cách tự làm chuồng chó đơn giản tại nhà như thế nào phải không? Thực ra có rất nhiều cách làm chuồng chó từ các nguyên liệu khác nhau, đa dạng kiểu dáng. Bạn có thể học hỏi tự làm một chiếc cho chó cưng nhà mình. Dưới đây vietanimal.com sẽ có hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện.

1. Hướng dẫn làm chuồng chó bằng thùng giấy

Chuồng chó bằng thùng giấy thích hợp với chó con hoặc những giống chó nhỏ, chúng ít khi gặm nhấm. Làm bằng chất liệu này là nhanh chóng và đơn giản nhất so với các chuồng kim loại.

Hướng dẫn làm chuồng chó bằng thùng giấy
Làm chuồng chó bằng thùng giấy

1.1. Vật liệu chuẩn bị

 • Thùng giấy carton cần vài thùng
 • Dao rọc giấy
 • Bút chì, thước kẻ
 • Giấy màu các loại theo màu bạn thích dùng để trang trí
 • Tấm chăn bông nhỏ sử dụng lót sàn bên dưới.

1.2. Cách làm

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần phải dùng bút chì và thước kẻ để vẽ mẫu chuồng chó lên mặt thùng giấy carton để tiện cắt. Bên hông thì bạn vẽ hình chữ nhật vừa đủ làm cửa sổ thông thoáng. 

Bước 2: Vẽ xong hình thù của chuồng thì bạn dùng dao sẽ rọc giấy để khoét các hình bạn vẽ ra. Khi khoét xong kiểm tra xem độ rộng vừa với cơ thể chó chui ra chui vào hay chưa.

Bước 3: Dùng riêng tấm bìa carton lớn để làm mái cho chuồng chó. Cắt bìa này thành 2 hình chữ nhật có cỡ bằng nhau rồi dùng súng bắn keo cố định chúng lại với nhau. 

Bước 4: Sau đó bạn dùng giấy màu hoặc vẽ họa tiết lên trên chuồng chó tạo vẻ đẹp đáng yêu hơn. Và trải thêm chiếc khăn vào bên trong để chó nằm được ấm thân khỏi ốm.

2. Hướng dẫn làm chuồng chó với chất liệu sắt V

Tự làm chuồng chó đơn giản bằng sắt là chất liệu cứng chắc nên khi hoàn thiện xong sử dụng cũng được lâu dài. Quan trọng là chất liệu kim loại này phải biết cách cắt và uốn và có thêm dụng cụ hỗ trợ. 

Hướng dẫn làm chuồng chó với chất liệu sắt V
Làm chuồng chó với chất liệu sắt V

2.1. Vật liệu chuẩn bị

 • Sắt
 • Máy hàn
 • Dụng cụ bảo hộ thân thể như mặt nạ, kính, găng tay chống sắt bay vào mắt
 • Thước dây
 • Sơn màu trang trí tùy bạn lựa chọn.

2.2. Cách làm nhà cho chó đơn giản

Bước 1: Bạn cần vẽ ra bản vẽ về chuồng chó chi tiết để khi thực hiện có căn cứ làm cho nhanh. Đo đạc và xem diện tích tổng thể cũng như từng phần của cái chuồng chi tiết.

Bước 2: Sử dụng máy để cắt các thanh sắt theo kích thước mong muốn. Chú ý đoạn này cần dùng đồ bảo hộ tránh miếng cắt hoặc bụi sắt bay vào trong mặt hoặc mắt. 

Bước 3: Sử dụng các thanh sắt đã cắt để dựng chuồng chó theo như bản vẽ đã có trước đó. Sắp xếp các phần chính trước rồi các thanh sau hàn vào. Khi có khung vững thì làm các chi tiết nhỏ sau.

Bước 4: Tùy ý của bạn phun sơn màu sắc cho chuồng đẹp hơn và chống han gỉ.

Tìm hiểu thêm:

3. Hướng dẫn làm chuồng chó với chất liệu gỗ pallet 

Gỗ pallet cũng là một trong những nguyên liệu hay được sử dụng làm chuồng chó, mẫu mã cũng đẹp và tiện dụng. Cách làm chất liệu này đơn giản và sử dụng các dụng cụ thường dùng của nghề mộc là được.

Hướng dẫn làm chuồng chó với chất liệu gỗ pallet
Làm chuồng chó với chất liệu gỗ pallet 

3.1. Vật liệu chính

 • Gỗ pallet 
 • Cưa gỗ
 • Khoan
 • Búa
 • Đinh vít.
 • Lọ sơn để trang trí hoặc vẽ theo nhu cầu.

3.2. Cách làm chuồng chó bằng gỗ pallet

Bước 1: Cắt các thanh gỗ theo kích thước làm chuồng chó bạn mong muốn. Sử dụng cưa sắt để cưa và sắp xếp các thanh vào vị trí. Sử dụng đinh đóng và vít để cố định các thanh đúng nơi. 

Bước 2: Lắp ráp các thanh gỗ thành khung chuồng chó và lưu ý cần  phải để riêng phần cửa sổ để tạo sự thoáng mát, hít thở cho chó. 

Bước 4: Dùng đinh tạo sự chắc chắn thêm cho các thanh gỗ, kiểm tra bằng tay xem chuồng đủ chắc hay chưa. 

Bước 5: Làm chuồng xong thì bạn có thể để nguyên chất liệu gỗ này hoặc phủ lên lớp sơn màu sắc cho đẹp hơn. Nhiều gia đình lựa chọn những hình vẽ ngộ nghĩnh lên chuồng rất đặc sắc.

4. 19 Mẫu chuồng chó tự làm đẹp

Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp
Mẫu chuồng chó tự làm đẹp

FAQ về cách làm chuồng chó

Về việc làm tự làm chuồng chó đơn giản có một số thắc mắc sẽ được giải đáp thêm bên dưới: 

Có nên làm chuồng chó?

Tùy vào nhu cầu của chủ nhà, nhưng theo nhiều gia đình chia sẻ làm chuồng chó cần thiết và tiện lợi. Chó có nơi riêng ra vào ở sạch sẽ cho ngôi nhà, cũng là nơi chắn gió, ấm cúng cho chó. Và đồng thời dạy nó về nơi ở và sinh hoạt nề nếp hơn. 

Chuồng nào làm giá rẻ?

Trong các loại chuồng thì chuồng bằng thùng carton là rẻ nhất và cũng dễ làm nhất. Nhưng thực ra chất liệu này nếu ngấm nước hoặc mưa thì sẽ bị hỏng. 

Làm chuồng tốn bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại chuồng mà giá khác nhau, nếu làm bằng sắt, thép thì giá chừng 400.000 – 700.000đ nhưng bền vững. Còn chuồng gỗ thì giá từ 300.000 – 600.000đ. Tuy giá cao nhưng lại sử dụng được rất lâu, nắng mưa không là vấn đề làm hỏng ngay được.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cho những ai chưa biết có thể biết cách tự làm chuồng chó đơn giản tại nhà. Bạn chọn một trong số các chuồng và thử bắt tay vào thực hiện xem có đúng nhanh gọn là có sản phẩm không nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây