Nuôi chó Mực có tốt không? Lông chó Mực có tác dụng gì?

Chó Mực là một trong những giống chó rất được yêu thích và hiện giờ có nhiều gia đình tại Việt Nam nuôi. Tuy nhiên vẫn có ý kiến thắc mắc về việc nuôi chó Mực có tốt không? Lông của chó Mực có tác dụng gì? Trong bài viết của vietanimal.com sẽ giải đáp các thắc mắc này.

1. Chó Mực là gì?

Chó Mực là một giống chó được biết tới nhiều với màu lông đen tuyền như mực. Toàn thân từ đầu tới đuôi không có một điểm trắng hoặc pha màu lông khác. Đôi mắt của giống chó này có màu xanh sáng như sao trên trời khiến chúng trở nên cuốn hút. 

Giống Mực có ở Việt Nam từ rất lâu và cho tới giờ đã trở nên phổ biến. Chó Mực được nuôi nhiều trong nhà để trông nhà và làm bạn cùng với các thành viên trong gia đình. 

Chó Mực là gì?
Chó Mực là giống chó đen tuyền

2. Nuôi chó Mực có tốt không?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề nuôi chó Mực có tốt không? Vấn đề này cần được phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Chưa bàn về vấn đề tâm linh thì giống chó này có nhiều ưu điểm nổi bật về tính cách và trí tuệ. Những điểm được yêu thích ở giống chó này:

  • Chó Mực có đôi tai cực kỳ tính, chúng nghe được âm thanh với tần số thấp ở xa
  • Mũi chúng cực thính, ngửi và phát hiện được rất nhiều mùi khác nhau một cách chuẩn xác. Chúng còn phát hiện mùi để cảnh báo cho chủ nhân biết
  • Chúng có thể nhận biết được vấn đề về thời gian, dù ham chơi nhưng tới giờ chủ dặn thì chúng sẽ trở về.

Chính vì có nhiều ưu điểm cho nên giống chó này được nhận nuôi ở rất nhiều gia đình. Đặc biệt ở các vùng quê rất yêu thích giống chó này trông nhà, chơi với trẻ, làm bầu bạn với các thành viên trong gia đình. 

Về tính cách thì Mực hiền lành, thông minh, nhanh nhẹn, biết ý chủ, có thể tham gia một số bài tập huấn luyện rất tốt. Chúng biết bảo vệ chủ nhân, bảo vệ tài sản, trông giữ nhà cửa cực kỳ tốt. 

Nuôi chó Mực có tốt không?
Giống chó mực thông minh và trung thành

3. Chó Mực đem lại sự thịnh vượng, tài lộc

Theo quan niệm tâm linh theo phong tục và văn hóa của Á Đông thì chó Mực biểu tượng của việc mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng tới các gia đình nuôi chúng. Gia đình làm ăn kinh doanh sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, giàu có, nhiều tiền của. Chó Mực sẽ thu hút và trông giữ tài sản không bị thất thoát ra bên ngoài.

Rất nhiều gia đình nuôi chó Mực có chia sẻ từ khi nuôi thì gia đình đều vượt qua được các thời kỳ khó khăn. Chó Mực trông giữ nhà và thu hút nhiều may mắn nên rất được các gia đình nuông chiều. 

4. Thông tin chó Mực nhận biết tà khí đúng không?

Nhiều tin đồn cho rằng Mực có khả năng nhận biết được tà khí, nhìn thấy được các hồn ma trong đêm tối. Cho nên nhiều khi chó sủa liên hồi, chó tru khi bạn không thấy ai xung quanh là khả năng có hồn ma. Chó tru lên để cảnh báo cho chủ nhân và mọi người về xuất hiện tà khí gây hại cần phải biết. 

Giải thích theo khía cạnh tâm linh thì nhiều người cho rằng đó là sự thật. Bởi chó Mực có nhận biết tâm linh cực kỳ hiệu quả, chó có nhiều giác quan, đôi mắt sáng rõ trong đêm tối. Cho nên nếu chúng sủa hoặc ồn ĩ trong đêm thì gia đình nên cảnh giác, có phương án dự phòng. 

Thông tin chó Mực nhận biết tà khí đúng không?
Chó mực xua đuổi tà khí tốt

Tìm hiểu thêm:

5. Lông chó Mực có tác dụng gì?

Lông chó mực có tác dụng gì? Nhiều người quan niệm rằng lông chó Mực tạo nên sự đặc biệt của giống chó này. Không chỉ là giữ ấm và bảo vệ cơ thể cho chó mà bộ lông này có màu đen tuyền theo tâm linh là có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, giữ của cho gia đình chủ nuôi. Màu lông đen không phải là mang tới đen đủi nhưng nghĩa thông thường.

Màu lông đen hay gợi cho chúng ta sẽ thế lực hắc ám, đáng sợ nhưng khi tiếp tục với giống chó này bạn sẽ thấy chúng cực kỳ hiền lành, ngoan ngoan. Nhanh chóng sẽ bị tính cách khôn ranh và dễ thương của chúng thu phục. 

FAQ về nuôi chó Mực

Bên dưới đây sẽ có một số giải đáp một số thắc mắc nuôi chó Mực:

Chó Mực chạy vào nhà có sao không?

Dân gian vẫn có câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.  Do vậy nếu chó Mực tự nhiên chạy vào nhà bạn tức là điềm may tới, gia đình chuẩn bị có quý nhân, gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên lại có lưu ý rằng nếu Mực tới nhà nhưng với thái độ giận dữ, hung hăng, sủa không ngừng hoặc trú tràng dài thì có thể là báo hiệu điềm rủi hoặc liên quan tà ma. 

Giá Mực hiện giờ là bao nhiêu?

Giống chó này trên thị trường hiện nay ở nhiều nơi sẽ bán khác nhau. Trung bình giá Mực được bán ra khá rẻ, chỉ dao động từ 200 – 300 nghìn đồng, bạn có thể mua ở chợ, cửa hàng thú cưng đều có bán. 

Giống Mực có dễ nuôi không?

Dễ. Vốn là giống chó ta nên phù hợp với điều kiện sinh sống tại Việt Nam, sức khỏe tốt. Giống chó này ăn uống đơn giản, bạn có thể thay đổi nhiều thực phẩm khác nhau chúng đều đáp ứng được.

Qua thông tin của vietanimal.com thì giờ mọi người đã biết được nuôi chó Mực có tốt không rồi. Nếu thích bạn có thể liên hệ với vietanimal.com để nhân viên tư vấn cách chọn một chú chó khỏe mạnh và thông minh để nuôi. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây