Tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ?

Chó khi được thuần hóa và sống cùng loài người thì chúng có sợi dây kết nối cực kỳ tốt với con người. Chính vì vậy mà hầu hết chó đều thích được gần chủ và rất quấn chủ. Trong bài viết dưới đây, cùng vietanimal.com để lý giải tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ.

1. Tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ? 

Nếu nhà bạn nuôi chó thì cũng thường xuyên nhìn thấy hành vi của chúng là nằm dưới chân chủ nũng nịu, chơi, hóng gió và đôi khi là ngủ luôn một giấc. Vậy lý do tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ thì bạn có thể xem giải đáp bên dưới:

1.1. Do chó thích bám dính lấy chủ

Hầu hết chó đều thích bám dính lấy chủ vào nhiều thời gian khác nhau trong ngày, bất cứ lúc nào chúng muốn. Vì thế nếu chủ ngồi ở đâu đó lâu thì chúng với thói quen bám người thì cũng nằm gục xuống dưới chân chủ và chờ đợi. 

Có thể chủ ngồi lâu thì chúng cũng ngủ luôn được một giấc vì an tĩnh ở bên cạnh chủ. Chúng thích thú khi được làm người bạn đồng hành cùng chủ của mình và điều này cũng không có gì nguy hại. 

Tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ?
Do chó thích bám dính lấy chủ

1.2. Chó đang muốn bảo vệ chủ

Chó vốn dĩ là một giống loài đi săn và có bản năng bảo vệ tài sản, đồ đạc, chủ nhân cực kỳ tốt. Cho nên hành vi đi theo, nằm dưới chân của chủ mình cũng là một trong những cách thức để bảo vệ chủ. Trông chừng xung quanh để cho chủ được an toàn. Nếu có bất cứ người nào lại gần hoặc có hành vi đe dọa tới chúng hoặc chủ thì chúng sẽ ngay lập tức tấn công, sủa nhiều hoặc ngăn chặn lại gần chủ.

Bạn theo dõi những chú chó có khuynh hướng muốn bảo vệ chủ thì chúng có xu hướng vừa đi vừa quan sát xung quanh, chúng đánh giá và phân tích các hành động. Hay áp sát vào trong cơ thể của chủ để bảo vệ ngăn chặn các vấn đề xảy ra. 

1.3. Chúng đang thể hiện sự yêu thương với chủ

Tại sao Chó thích nằm dưới chân chủ cũng vì tình yêu thương. Chó vốn là một loài vật có kết nối rất tốt với chủ nhân của mình. Chúng hay nằm dưới chân chủ cũng là thể hiện tình yêu thương, muốn gắn bó với chủ nhân nhiều hơn. Chúng cũng muốn được quan tâm, được chủ nhân để ý nhiều nên không nỡ rời xa đi chỗ khác. 

1.4. Chó thấy an toàn khi bên cạnh chủ nhân

Chó nhiều khi hay có cảm giác lo lắng, bất an hoặc căn bản chúng đang có thời kỳ nhạy cảm. Vì thế chúng chạy tới dưới chân ngủ để nằm với mục đích tìm nơi an toàn, tìm tới chủ để được an ủi, bớt sợ hãi và được chủ bảo vệ bất cứ lúc nào. 

Nhất là khi chó còn nhỏ thì theo khảo sát thực tế cho thấy chúng càng có nhiều thời gian đi theo chủ, nằm dưới chân chủ nhiều hơn. Chúng chưa đủ trưởng thành và sức mạnh để đối phó với các vấn đề xung quanh, thậm chí là các nguy hiểm. Cho nên chúng tìm tới chủ để tìm được sự bảo bọc cũng là điều dễ hiểu. 

Chó nằm dưới chân chủ nhiều có lợi không?
Chó thấy an toàn khi bên cạnh chủ nhân

Tìm hiểu thêm:

2. Chó nằm dưới chân chủ nhiều có lợi không?

Mối liên kết giữa con người và thú cưng là điều hoàn toàn bình thường, dễ hiểu. Chó cũng muốn dành thời gian để ở bên chủ đã nuôi nấng, chăm sóc chúng hàng ngày. Tuy nhiên vốn dĩ bản năng của chó là trông nhà cửa, bảo vệ chủ khi cần. Vì thế cho nên bạn cần huấn luyện cho chúng tính cách mạnh mẽ, tự lập hơn.

Không nên để cho chó phụ thuộc và bám với chủ nhiều, chúng dần dần trở nên yếu đuối hơn. Vì vậy bạn cần rèn luyện chúng bằng cách yêu cầu chó ra vị trí chỗ nằm của chúng. Chúng dần dần tự thích nghi với cách sống độc lập và học cách tỉnh táo, mạnh mẽ để quan sát mọi thứ xung quanh. 

Chưa kể chúng còn có nhiều hoạt động khác cần thực hiện cho  nên không nên mãi nằm một chỗ hoặc đi ngủ nhiều. Chúng cũng nên linh hoạt tham gia các hoạt động để tăng thêm sức khỏe và tinh thần thoải mái. 

chó thích ngủ dưới chân chủ
Không nên để chó quá quấn chủ

FAQ về vấn đề chó thích ngủ dưới chân chủ

Phần bên dưới đây sẽ giải đáp thêm các thắc mắc của những người nuôi chó:

Chó thích gối đầu ngủ lên chân chủ?

Chó có sở thích nằm gối lên chân chủ ngủ và các chân của chúng duỗi thẳng ra trước. Đâu là tư thế cho thấy chúng đang thực sự thoải mái, thư giãn và tin tưởng vào chủ nuôi. 

Chó ngủ cạnh chân chủ có mơ không?

Có. Chó ngủ vẫn mơ như bình thường, hầu hết động vật có vú đều ngủ khi mơ. Bạn có thể thấy hành động giật mình, tai cử động là chúng đang có giấc mơ nào đó lạ thường.

Chó nằm dưới chân chủ có thực sự ngủ ngon?

Chó hay thích nằm ngủ dưới chân của chủ nhân và bạn thấy chúng thiếp đi. Thường thì thời gian chủ ngồi một chỗ không quá lâu nên nếu chó ngủ cũng không được giấc dài. Nhưng thực sự đó là thời gian tuyệt vời, chúng cảm thấy ngủ ngon và thoải mái.

Toàn bộ thông tin từ bài viết này giải đáp tường tận thắc mắc tại sao chó thích nằm dưới chân chủ. Khi bạn biết rồi thì cũng không còn phải khó hiểu, điều này là bình thường nhưng cũng không nên cho chúng lạm dụng bởi chúng còn phải trưởng thành và đảm nhiệm vị trí trông nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây