Triệt sản cho thỏ cảnh: Những lợi ích, giá và địa chỉ uy tín

Triệt sản cho thỏ cảnh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khi nuôi thỏ kiểng. Vậy bạn đã biết giá triệt sản thỏ cảnh bao nhiêu tiền và địa chỉ nào uy tín hiện nay chưa? Cùng My-pet tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao nên triệt sản thỏ cảnh? 

Lời khuyên từ các bác sĩ thú y là bạn nên triệt sản cho thỏ cảnh, đặc biệt là với thỏ cái. Vì khi buồng trứng, tử cung và tuyến sữa của thỏ có chứa nguồn bệnh rất lớn. Các thống kê cho thấy, với thỏ cái trên 6 tuổi nếu chưa triệt sản thường mắc các bệnh về: Ung thư tử cung, ung thư vú chiếm khoảng 80%. Thông thương những khối u này là ác tính và có tính di truyền. 

Với thỏ cái trên 1 tuổi nếu không được triệt sản sẽ dễ mắc các bệnh như: U lành tính ở cổ tử cung, u nang tử cung, viêm nội mạc tử cung… Vì vậy bạn nên thực hiện triệt sản cho thỏ để tránh mắc các bệnh lý ở trên và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. 

Vì sao nên triệt sản thỏ cảnh? 

2. Triệt sản cho thỏ cảnh có lợi ích gì?

Bất kỳ thỏ đực hay thỏ cái cũng cần được triệt sản. Triệt sản thỏ mang lại những lợi ích tuyệt vời như: 

  • Tránh sinh sản quá nhiều.
  • Phòng tránh bệnh ung thư tử cung.
  • Giúp tránh mắc các bệnh về tử cung như: Phình động mạch tử cung, bọc mủ tử cung, viêm nội mạc tử cung… thường gặp ở thỏ trên 2 tuổi. 
  • Phòng tránh tình trạng mang thai giả ở thỏ. 
  • Triệt sản cho thỏ giúp tránh tình trạng tiểu phun. Thỏ đực trưởng thành có khả năng phun nước tiểu gấp 10 lần so với thỏ cái. Vì vậy, bạn nên triệt sản cho cả thỏ đực và cái khi chúng còn nhỏ. 
  • Có cách phòng tránh bệnh về tinh hoàn ở thỏ như: Tụ máu, áp xe, ung thư… 
Triệt sản cho thỏ cảnh có lợi ích gì?

Tìm hiểu thêm:

3. Nên triệt sản cho thỏ khi nào?

Thời điểm tốt nhất để triệt sản cho thỏ cảnh là từ 2 tuổi trở lên. Khi triệt sản cho thỏ bạn cần lưu ý tới tác động của những kích thích tới cơ thể và độ tuổi cũng như thể chất. Đối với thỏ nhỏ tuổi khi thực hiện triệt sản ít nhiều sẽ gặp nguy hiểm khi phẫu thuật hơn so với thỏ lớn. 

Khi thỏ được 1 – 2 tuổi có khả năng phục hồi tốt sau khi phẫu thuật. Nhưng tới khi thỏ trên 3 tuổi sức khỏe sẽ kém hơn, nhìn chung tuổi tác càng cao thì nguy hiểm càng lớn. Ngoài ra, khi thỏ mắc các bệnh về tử cung cũng được khuyến cáo là không nên triệt sản. 

Nên triệt sản cho thỏ khi nào?

4. Không nên triệt sản cho thỏ khi nào?

Giống thỏ rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt là vào những ngày trời nóng nực. Khi thời tiết càng nắng nóng thì thỏ lại càng căng thẳng và stress. Vì vậy, bạn không nên thiến thỏ vào mùa hè hoặc những ngày trời mưa nồm ẩm. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới yếu tố vị trí. Vì những địa chỉ thiến thỏ ở xa, khi thỏ di chuyển với thời gian càng dài thì càng dễ bị căng thẳng. Nếu thỏ đi nhiều vào những ngày trời nóng bức sẽ rất dễ mắc các bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng không nên triệt sản thỏ vào ngày cuối tuần, vì lúc này các phòng khám thú y thường đông khiến thỏ căng thẳng. 

5. Những lưu ý khi triệt sản cho thỏ cảnh 

Để triệt sản cho thỏ cảnh an toàn và mau phục hồi, bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

  • Một số cơ sở thú ý yêu cầu nên đưa thỏ đến sớm trước 2 giờ đồng hồ trước khi phẫu thuật. Mục đích giúp thỏ quen với môi trường và giảm căng thẳng. 
  • Lựa chọn vị trí yên tĩnh để vuốt ve giúp thỏ bớt căng thẳng và dần quen với không gian mới, tránh sợ hãi. 
  • Có thể dùng dây buộc để đảm bảo an toàn và không lo thỏ bỏ chạy khi nhát hoặc gặp chó mèo tại phòng khám thú y.  

6. Giá triệt sản thỏ bao nhiêu tiền?

Giá triệt sản thỏ cảnh còn tùy theo từng giới tính, cũng như địa chỉ mà bạn lựa chọn. Giá dao động khoảng 300.000 – 800.000đ/ca. Để thực hiện triệt sản cho thỏ bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về địa chỉ để thiến cho thỏ như các phòng khám thú y, trang trại thỏ… Tuy nhiên cần dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật. 

Trên đây là những thông tin tư vấn về triệt sản cho thỏ cảnh an toàn và hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm triệt sản thỏ, chi phí và địa chỉ phù hợp. Triệt sản cho thỏ là việc làm rất cần thiết giúp thú cưng phát triển tốt và khỏe mạnh. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây