Cá Neon Vua là cá gì? Đặc điểm, Cách nuôi sinh sản, Giá bao nhiêu?

Cá Neon Vua là cá gì? Cá này có đặc điểm, cách nuôi và tình trạng sức khỏe ra sao? Những người yêu thích cá cảnh sẽ đặc biệt quan tâm tới giống cá có ngoại hình đẹp, màu sắc nổi bật. Nhằm giúp cung cấp thông tin hữu ích thì bài viết bên dưới của vietanimal.com sẽ nêu rõ về giống cá này.

1. Cá Neon Vua là cá gì?

Cá Neon Vua là một giống cá đẹp, có sức sống mạnh mẽ, được nhiều người nuôi cá cảnh yêu thích để nuôi trong bể thủy sinh. Giống cá này có khả năng thích nghi nhanh với nhiều điều kiện sinh sống khác nhau, tuổi thọ cũng tương đối.

Tên tiếng Anh của chúng là Cardinal Tetra, thuộc họ Characidae và có nguồn gốc từ sông Orinoco và Negro ở Nam Mỹ. Chúng là giống ăn tạp, ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng thích hợp với nguồn nước ngọt nhiệt đới với không gian bơi mở.

Tập tính của chúng sống bầy đàn, nên trong bể nên nuôi ít nhất từ 6 con để chúng chung sống vui vẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu nuôi quá ít thì khả năng có thể chúng bị stress vì sợ các tác nhân xung quanh tấn công.

Cá Neon Vua là cá gì? Đặc điểm, Cách nuôi sinh sản, Giá bao nhiêu?

2. Đặc điểm của giống cá Neon Vua

Cá này kích thước nhỏ, chỉ dài chừng 2 inch, tối đa đạt khoảng 20 – 35 mm. Chúng có màu sắc nổi bật, điển hình nhất sẽ thấy màu xanh nước biển và màu đỏ. Phần thân có các vệt chạy dọc từ đầu tới đuôi bắt mắt. Màu đỏ của cá dưới ánh đèn hoặc ánh sáng còn bắt dạ quang lấp lánh cực kỳ hấp dẫn. Khiến chúng trở thành cá thể nổi bật trong bể.

Giống cá này khó xác định được con đực, con cái vì chúng có ngoại hình giống nhau. Cách duy nhất nhưng phải nhìn kỹ thì con cái có thân hình tròn trịa hơn khi chúng tới thời kỳ thụ thai và mang trứng.

Chúng hiền lành và dễ dàng chung sống hòa bình với nhiều giống cá cảnh khác trong cùng 1 bể. Chúng có sức khỏe tốt, tuổi thọ có thể tới 5 năm hoặc hơn nếu nuôi đúng cách.

3. Chia sẻ về cách nuôi Neon Vua 

Cách nuôi Neon Vua cần phải thực hiện đúng cách giúp chúng luôn khỏe mạnh, vui vẻ, thần thái tốt. Sau đây sẽ có nêu về cách nuôi cá Neon Vuacho những ai mới bắt đầu cập nhập kinh nghiệm:

3.1. Điều kiện bể

Bể nuôi cá thì cần dọn sạch sẽ thường xuyên. Cá này thường sống ở tầng giữa, chúng ít khi xuống đáy dưới bể cho nên có thể tùy chọn chất nền trong bể. Có thể chọn cát để cá không bị trầy xước khi nghịch ngợm, bơi lội nhiều. Trong bể trang trí thêm một số cây cối, tảng đá là nơi cho chúng đùa vui, trú ẩn khi cần.

Một số thủy sinh gợi ý cho vào bể như ráy lá nhỏ, cây lưỡi mác, cây dương xỉ,… Điều kiện nước: 23 – 27°C; pH 4 – 7; độ cứng nước 5 – 12 (dH). Bạn có thể trang bị thêm bộ lọc để đảm bảo cho nguồn nước được sạch sẽ, chúng thoải mái không mắc bệnh. Bạn nên để bể cá ở nơi không quá sáng hoặc quá tối.

Chia sẻ về cách nuôi Neon Vua

3.2. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho cá cảnh không cần phải quá chọn lọc vì cá Neon Hoàng Đế dễ ăn. Có thể cho chúng từ thực vật mùn bã, giáp xác, thức ăn tươi như trùn chỉ, bobo, côn trùng hoặc cho thức ăn công nghiệp vụn nhỏ.

Nên thay đổi đa dạng các dòng thức ăn để cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất có thể cho cá mau lớn, hệ tiêu hóa hấp thụ hiệu quả. Thức ăn tươi bao giờ cũng khiến chúng thích thú nhưng cho ăn vừa phải, không khiến chúng bội thực. Nếu cho rau xanh vào thực đơn của cá thì nhớ cắt thật nhỏ để chúng ăn vì miệng Neon rất bé.

3.3. Vấn đề sinh sản của cá

Giống cá này rất dễ hoàn toàn thụ thai và nhân giống được tại bể. Bạn chỉ cần tạo môi trường thuận lợi là chúng kết đôi, thụ thai, mang trứng và nở thành cá bình thường. Chú ý các vấn đề sau để cá Neon Vua sinh sản thành công:

  • Tắt đèn hoặc điều chỉnh ánh sáng yếu tạo sự riêng tư cho chúng dễ kết đôi
  • Chú  ý làm sạch bể, cọ rửa thường xuyên, thay nước mỗi thuần để tránh ô nhiễm
  • Cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ các chất cho cá khỏe mạnh, giao phối dễ đậu trứng
  • Cá hay đẻ theo nhóm, theo cặp, trứng bị phân tán nên phải lưu ý chọn giá thể để trứng bám vào.
  • Nhiều cặp bố mẹ ăn trứng nên phải tách trứng kịp thời cho tới khi nở.

Thông thường thì trứng sẽ nở khoảng 3 ngày sau và cá con xuất hiện, vài ngày chúng khỏe sẽ bơi đi kiếm đồ ăn như bình thường. Lúc này thì cần điều chỉnh lại đèn cho cá nhìn đường để thích nghi tốt hơn.

Neon Vua sống chung được với những loài cá nào?

4. Neon Vua sống chung được với những loài cá nào?

Cá Neon Vua có thể sống chung được với nhiều giống cá cảnh khác nhau. Do đó không phải lo lắng, bạn có thể chọn một số giống cá cho bể phong phú và có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Chú ý không nên nuôi chung với cá lớn, tập tính hung dữ vì cá Neon nhỏ có thể trở thành mồi của cá lớn.

Một số loài cá có thể cân nhắc nuôi chung với Neon như cá Ngựa Vằn, Rìu Hatchetfish, Hắc Molly, cá Sặc Gấm, cá Thiên Thần Lửa, Bảy Màu,….Tốt hơn hết nên hỏi nhân viên bán hàng để chọn giống cá phù hợp.

5. Cá Neon Vua giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Giá cá Neon Vua trên thị trường bây giờ trung bình từ 15.000 – 30.000đ/con. Tùy vào kích cỡ, chủng loại, màu sắc, sức sống mà giá bán cá sẽ có sự chênh lệch một chút.

6. FAQ về giống cá Neon Vua

Một số câu hỏi về Neon Vua:

Người mới bắt đầu nuôi cá cảnh nên nuôi Neon Vua không?

Nuôi được bởi giống cá này dễ thích nghi, dễ nuôi, chúng ăn tạp và thích nghi với nhiều điều kiện sống. Cho nên người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng nuôi được chúng. 

Tính cách cá Neon Vua

Chúng rất hiền hành, lúc nào cũng vui vẻ và hoạt bát. Cho nên nhìn chúng bơi và chơi đùa sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái.

Mua cá ở đâu?

Bạn mua Neon Vua tại vietanimal.com đảm bảo cá khỏe, đẹp và được cung cấp với giá phải chăng. Bạn có nhu cầu cứ liên hệ sẽ có nhân viên tư vấn và bán cá với các hướng dẫn thêm về cách nuôi.

Bài viết đã giải đáp được thắc mắc của nhiều người về Cá Neon Vua là cá gì? Đặc điểm, Cách nuôi sinh sản, Giá bao nhiêu? Giờ thì mọi người đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về giống cá cảnh này rồi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây