Hướng dẫn cách làm cho Cá Betta sung lên đơn giản

Làm cho cá sung hơn là mong muốn của bất kỳ ai khi nuôi cá Betta, giống cá thuỷ sinh có ngoại hình và màu sắc đẹp cuốn hút. Ngay sau đây Việt Animal sẽ chia sẻ với bạn cách làm cho cá Betta sung lên cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Nào hãy cùng tham khảo thôi!

Cách làm cho cá Betta sung lên đơn giản nhất 

Để cá Betta có môi trường sống thoải mái nhất, bạn nên cho thêm bèo và rong vào trong bể cá. Về thức ăn nên cho cá Betta ăn thực phẩm tươi sống như: Loăng quăng, trùn huyết, artemia… Đây là những thực phẩm giúp cá Betta vừa sung lại vừa lên màu đẹp cuốn hút. Bạn cũng có thể cho cá Betta ăn thức ăn đông lạnh, tuy nhiên sẽ không hiệu quả bằng đồ ăn tươi.  

Một số lưu ý khi nuôi giúp cá Betta sung hơn mà bạn có thể tham khảo: 

  • Thả chung với loài cá khác, nhưng phải là những giống cá thật sung. Mục đích để hai con kè nhau và rèn tính sung của cá Betta.  
  • Đặt bể cá Betta ở nơi có ít ánh sáng trong vòng 1 – 2 tuần, sau đó cho kè cùng với những loài cá khác.    

Lưu ý: Trong thời gian này bạn nên theo dõi để xem đuôi có bị rách hoặc hỏng hay không nhé.     

Lưu ý trước khi huấn luyện cá Betta

Để huấn luyện cá Betta sung hiệu quả, trước hết bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây:  

Tìm cách để cá Betta luôn nhận ra bạn 

Để cá Betta nhận ra chủ đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian để huấn luyện. Ngoài ra, mỗi ngày cho cá ăn và tiếp xúc cũng là cách giúp cá Betta dễ dàng nhận ra bạn. 

Đảm bảo cá được khoẻ mạnh

Muốn biết được cá Betta có khoẻ mạnh hay không, bạn nên kiểm tra màu sắc của chúng xem có tươi sáng và rõ ràng không. Cần đảm bảo vây cá không có lỗ hoặc không bị rách. Vảy cá phải đều màu và không bị xây xát. Theo dõi xem hoạt động của cá có nhanh nhẹn không. Nếu thấy cá nổi bong bóng trên mặt nước, thì đây là dấu hiệu tốt khi huấn luyện cá Betta.

Cho thức ăn nhẹ khi huấn luyện 

Để huấn luyện cá Betta hiệu quả, bạn nên cho chúng ăn các loại đồ ăn nhẹ như: Sâu, đồ khô, loăng quăng, thức ăn đông lạnh. Tuyệt đối không nên cho cá ăn quá nhiều, vì sẽ ảnh hưởng tới độ sung hoặc táo bón. Nếu thấy có tình trạng này tốt nhất bạn nên ngừng cho cá ăn khoảng vài ngày. 

Nên rửa tay trước khi huấn luyện 

Trước khi huấn luyện cá Betta bạn nên rửa tay thật sạch sẽ bằng nước ấm với muối. Tuyệt đối không được dùng xà phòng, vì sẽ gây ngộ độc cá Betta. Sau khi huấn luyện cá xong bạn có thể dùng xà phòng để làm sạch tây. 

Gây sự chú ý với cá Betta 

Bạn cũng nên kiểm tra sự chú ý của cá Betta bằng cách, gõ vào kính xem chúng có phản ứng gì hay không. Nếu không thấy gì hãy cho mồi ăn hoặc con sâu vào để xem cá có tập trung và di chuyển theo mồi ăn hay không.  

Cách huấn luyện cá Betta đơn giản nhất 

Có rất nhiều cách để huấn luyện cá Betta sung hơn, trong đó phải kể tới: 

Dạy cá theo ngón tay của bạn 

Với cách này bạn hãy kéo ngón tay lên mặt trước của bể cá và nếu thấy chúng di chuyển theo hướng tay của mình thì hãy thưởng đồ ăn cho chúng. Còn nếu khi giơ ngón tay ra những không gây chú ý được cá Betta bạn hãy thử lại và di chuyển về nhiều hướng khác nhau. Lúc đầu có thể di chuyển ngón tay ở trên mặt bể cá, sau đó di chuyển theo hướng lên trên và xuống dưới. 

Thực hiện mỗi lần khoảng 3 đến 5 phút mỗi ngày. Khi thấy cá quen với cách chỉ tay bạn có thể dễ dàng huấn luyện theo nhiều cách khác nhau. 

Ca betta Shop Heo – Shop betta online chuyen cung cap cac loai betta: galaxy, nemo, Koi, fancy, halfmoon, vv… Nhan van chuyen nhanh noi thanh HCM trong vong 1 tieng. Dia chi: Hang Xanh, Binh Thanh, TP.HCM Phone: 097 847 5422 Email: shopheo99@gmail.com Website: https://shopheo.com/ca-betta

Cách làm cho cá Betta nhảy 

Muốn cá Betta nhảy lên trên, bạn hãy lựa chọn một thanh gỗ nhỏ bất kỳ và đặt mồi ở trên. Sau đó cho gậy thức ăn di chuyển dưới mặt bể để cá bơi theo, cứ như vậy cá sẽ nhảy theo để đớp mồi và dần quen với bài tập nhảy. 

Hướng dẫn cá Betta bơi qua vòng tròn 

Để huấn luyện cá Betta theo cách này bạn cần chuẩn bị một chiếc vòng có đường kính 4 – 5cm. Sau đó treo vòng ở trên bể và đặt vuông góc với mặt bể. Sau đó di chuyển ngón tay dọc theo hướng qua vòng tròn. Thực hiện lặp lại vài lần mỗi ngày cho cá dần quen. 

Như vậy là bạn đã nắm rõ được cách làm cho cá Betta sung lên rồi chứ? Rất đơn giản đúng không, chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có thể huấn luyện được cá Betta không chỉ sung mà còn phát triển tố. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây